Một trong những yếu tố không thể thiếu khi làm nên thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào, đó chính là Logo. Tuy nhiên, để sáng tạo và thiết kế ra một Logo chuyên nghiệp thực không phải chuyện đơn giản. Nó đòi hỏi designer phải có sự sáng tạo, có tầm nhìn và sự hiểu biết đối với doanh nghiệp và thương hiệu cần tạo dựng. Và đặc biệt, không thể thiếu được chính là khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế logo. 

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, ngày càng nhiều các phần mềm thiết kế logo từ Online, Miễn Phí đến chuyên nghiệp. Tùy vào mục đích công việc mà bạn nên lựa chọn công cụ nào sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp Top các phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua.

Những công cụ hỗ trợ thiết kế tạo logo online free

 

Những công cụ hỗ trợ thiết kế tạo logo online free dành cho những người mới bắt đầu học thiết kế hoặc cần thiết kế những logo đơn giản, có mẫu sẵn và tiết kiệm chi phí. Với những thao tác kéo thả đơn giản, và kho tài nguyên ý tưởng khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một logo ưng ý cho riêng mình. Dưới đây là Top 5 những phần mềm online thiết kế Logo miễn phí. 

Shopify Logo Marker

Shopify Logo Marker là một trong những phần mềm thiết kế logo online free được nhiều designer lựa chọn. Chỉ trong vài giây, với vài cú click chuột, những sản phẩm logo được tạo ra. Shophify cho phép người dùng linh hoạt và dễ dàng thực hiện thao tác bằng các gợi ý thông minh như Lĩnh vực hoạt động -> Style logo mon muốn -> Add tên thương hiệu và Slogan -> Lựa chọn kênh sử dụng Logo -> Lựa chọn kiểu dáng yêu thích trong danh sách gợi ý -> Edit logo theo mong muốn -> Cuối cùng là download free. Tuy nhiên, chính vì tính đơn giản của Shopofy Logo Marker nên logo được tạo ra của bạn có thể trùng với những logo khác. Hãy cân nhắc đến mục đích sử dụng chúng. 

Logo Snap

Cũng giống như Shopify Logo Marker, Logo Snap có một kho tài nguyên với những mẫu logo đã thiết kế sẵn. Bạn tìm chọn những mẫu mình ưng, sau đó, điền tên công ty, slogan. Và cuối cùng là chỉnh sửa định dạng để có một logo hoàn chỉnh. Logo Snap hỗ trợ xuất ảnh với nhiều định dạng như JPEG, PNG. Giao diện thân thiện chính là một điểm cộng của ứng dụng này. 

Logaster 

Logaster là một trong những ứng dụng thiết kế logo trực tuyến, miễn phí, chất lượng tốt hiện nay. Không cần đặc ký tài khoản vẫn có thể thiết kế logo dễ dàng. Logaster giúp tạo ra những liểu logo khác nhau cũng như hỗ trợ cả thiết kế hình ảnh. Với Logaster, bạn có thể tạo ra các kiểu logo, các mẫu card sử dụng cho doanh nghiệp, phong bì hay Letterhead và bìa fax. 

Logo Yes

Lại một ứng dụng thiết kế Logo online miễn phí nữa xứng đáng được các designer đưa vào bộ sưu tập của mình là Logo Yes. Giao diện của Logo Yes cực kỳ trực quan, giúp cho người dùng dễ tiếp cận, cả đối với những người dễ sử dụng. Ngoài việc tự mình thiết kế sản phẩm thì Logo Yes cũng vẫn có sẵn thư viện logo mẫu. Bạn có thể dễn dàng đổi font chữ, đổi màu hoặc có thể thêm các dạng văn bản, cực kỳ tiện lợi. 

Flaming Text 

Flaming Text là phần mềm thiết kế logo online free được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và dễ sử dụng. Vẫn có tính năng cung cấp cho người dùng những mẫu thiết kế logo có sẵn, nhưng ngoài ra, các designer có thể tự tay thiết kế những mẫu logo của iêng mình thông qua kho tài nguyên biểu tượng cực lớn và được cập nhật thường xuyên. Điểm cộng của Flamming Text chính là thời gian chuyển đổi giữa các trang được rút ngắn tối đa và người dùng có thể lựa chọn font chữ ngay trên chính trang thiết kế 

Những phần mềm thiết kế logo miễn phí

Bên cạnh những phần mềm thiết kế logo online miễn phí, bạn cũng có thể tải những phần mềm thiết kế logo miễn phí về máy và thỏa sức sáng tạo với các phần mềm này. Thời gian cài đặt ngắn với dung lượng thấp, dễ dàng sử dụng cho cả những người mới bắt đầu và tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Đôi khi, bạn cũng có thể tìm thấy những ý tưởng hay ho dựa vào kho logo mẫu có sẵn được tích hợp ở trong những phần mềm này. Vậy những phần mềm thiết kế logo miễn phí nào nổi bật?

AAA Logo

AAA Logo cung cấp cho bạn hơn 8000 các mẫu logo khác nhau ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực với thiết kế sẵn cực đẹp. Chỉ với vài phút, người dùng có thể thông thạo tất cả các chức năng của AAA Logo. AAA logo còn cho phép người dùng xuất file với độ phân giải cao.

Logo Design Studio

Logo Design Studio tuy chỉ là một phần mềm thiết kế logo miễn phí nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Người dùng có thể kết hợp nhiều hình ảnh để tạo ra những logo cực đẹp theo sở thích. Một điểm cộng của phần mềm này chính là chức năng chèn thêm một đoạn video ngắn hoặc những câu slogan. Phần mềm được tích hợp sẵn công nghệ sao chép nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bản quyền. 

Jeta Logo Designer

Phần mềm thiết kế logo free Jeta Logo Designer có khá đầy đủ chức năng của một phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhưng hoàn toàn miễn phí và được đánh giá rât cao. Với kho thư viện khổng lổ với khoảng 400 mẫu logo thiết kế sẵn chuyên nghiệp cùng 5000 biểu tượng Vector khác nhau. Một điểm cộng khá lớn của Jeta Logo Designer chính là cho phép người dùng xuất ra file vector để sử dụng cho mục đích in ấn. 

Sothink Logo Marker

Ứng dụng thiết kế logo free Sothink Logo Marker được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế logo khi được tích hợp sẵn nhiều công cụ hỗ trợ trong suốt quá trình tạo sản phẩm. Với kho thư viện hơn 300 mẫu logo thiết kế sẵn hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần nhập các thông tin cần thiết, sau đó định dạng lại các hiệu ứng, màu sắc, font chữ theo ý thích. Hơn nữa, bạn cũng có thể chèn những hình ảnh ngoài vào thiết kế của mình. Những định dạng ảnh mà Sothink Logo Marker hỗ trợ như JPEG, PNG,…

Phần mềm thiết kế logo dành cho designer chuyên nghiệp

 

Nếu bạn muốn có một sản phẩm độc đáo, cho riêng doanh nghiệp của mình, thể hiện sụ chuyên nghiệp qua những đường nét, màu sắc và ý nghĩa của những logo đó, thì phải sử dụng những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp mà bất kỳ designer nào cũng phải nằm lòng 1 đến 2 phần mềm. Những phần mềm này đều được tạo ra từ những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, phải trả phí khi sử dụng nhưng kết quả được tạo ra luôn làm hài lòng mọi người. Vậy những phần mềm thiết kế logo nào dành cho designer chuyên nghiệp

Corel Draw

Corel Draw được đánh giá là một phần mềm thiết kế logo với tổng thể hoàn hảo và được coi là phần mềm thiết kế logo tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Corel Draw cũng được trang bị các công cụ chỉnh sửa vector mạnh mẽ cho phép bạn thiết kế những logo cực kỳ phong phú và chi tiết. Phần mềm nàu có nhiều tính năng để làm việc trên đồ họa, minh họa, bố cục, theo dõi,..

 

Chế độ vẽ đối xứng của phần mềm giúp ích rất nhiều cho các designer trong công cuộc thiết kế logo đối xứng từ đơn giản cho đến hiệu ứng vạn hoa. Ngoài ra còn có công cụ Block Shadow cho phép bạn thêm bóng vector vào các đối tượng và văn bản. Các công cụ trỏ của Corel Draw còn giúp bạn tạo được các vector mosaic chất lượng cao ngay lập tức. Ngoài ra,

Corel Dră còn có một số tính năng cực thân thiện với người dùng như bảng màu bổ sung, hỗ trợ Open Type nâng cao, bộ sưu tập nội dung miễn phí bản quyền,.

Illustrator

Các phần mềm thiết kế từ hình ảnh đến video của Aobe được công nhận rộng rãi như tiêu chuẩn vàng của các chương trình xử lý hình ảnh. Trong số đó, phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp tốt nhất không đâu khác chính là Adobe Illustrator (viết tắt là AI)

 

Adobe illustrator được đóng gói với nhiều tính năng nâng cao, không chỉ cho phép bạn tạo ra những logo tuyệt đẹp và còn có thể tạo ra các biểu tượng, hình vẽ và hơn thế nữa. Trình chỉnh sửa của AI là đồ họa vector, nên tất cả các logo được tạo ra trong AI hoàn toàn cân đối dựa vào mong muốn của bạn. Bạn có thể thêm các yếu tố văn bản vào logo, thêm hiệu ứng, quản lý kiểu hoặc chỉnh sửa các ký tự riêng lẻ và kiểm soát nhiều hơn. Adobe Illustrator cho phép người dùng tăng kích thước các điểm neo và tay cầm để chỉnh sửa dễ dàng hơn và hợp nhất các dữ liệu bằng tệp CSV. Tính năng Puppet Warp có trong AI có thể giúp bạn nhanh chóng tạo. sửa đổi đồ họa mà không cần điểu chỉnh các điểm neo riêng biệt.

Photoshop

 

Adobe Photoshop là người anh em của Adobe Illustrator. Ngoài khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh, Photoshop còn có khả năng thiết kế logo không hề thua kém đối với các phần mềm thiết kế nào. Tuy nhiên, do không phải là phần mềm chuyên thiết kế, không được trang bị đồ họa vector nên việc sáng tạo ra một chiếc logo có độ phân giải cao là hơi e ngại. Bạn có thể dùng PS để thiết kế một chiếc logo đơn giả, tạo sự dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nhận biết công chúng. Thiết kế text trong Photoshop vô cùng linh động. Nếu bạn muốn thiết kế một chiếc logo thiên về phần chữ thì PS làm cực tốt việc đó, giúp bạn biến tấu các kiểu chữ với những công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Ngoài ra, Photoshop còn có những hiệu ứng độc đáo với hình ảnh hay với chữ để có một sản phẩm ưng ý nhất.

 

Autocad

AutoCAD là một phần mềm thiết kế đồ họa ứng dụng CAD để tạo bản vẽ kỹ thuật cho thiết kế 2D hoặc 3D. Đây là một trong những ứng dụng thiết kế trên máy tính mạnh mẽ nhất. Với công cụ này, bạn có thể vẽ đồ họa 2D, 3D, vẽ kỹ thuật hay thiết kế gần như bất cứ điều gì, trong đó có logo với độ chính xác tuyệt vời. 

Ngoài thiết kế bản vẽ kỹ thuật, AutoCad cũng thường được sử dụng để thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo. Đây là một công cụ quan trọng cho những ai có ý tưởng bước vào ngành quảng cáo ngoài trời.

Kham khảo Khóa học Autocad 2D TẠI ĐÂY

3D Max

3D Max là một phần mềm thiết kế đồ họa diễn họa các vật thể 3 chiều, thường dùng trong thiết kế mô hình nhà ở 3D, làm phim hoạt hình 3Ds. Trong phần mềm 3D Max có nhiều hình dạng độc đáo có thể được sử dụng để làm cơ sở phát triển mô hình. Nếu bạn muốn tạo ra một sản phẩm logo 3D, thì 3D Max chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học 3Dmax – Vray & Photoshop tại TPHCM

 

Hướng dẫn tạo logo miễn phí

Để tạo được logo miễn phí, trước hết, bạn nên chọn những phần mềm thiết kế online hoặc offline không mất phí như đã giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, để tạo một chiếc logo miễn phí một cách nhanh chóng và chất lượng nhất, Cho dù là lần đầu tiên bạn thiết kế logo hay là người đã có hiểu biết nhất định, hãy tuân thủ các hướng dẫn sau đây

Tính đơn giản của logo 

 

Không phải cứ nhồi nhét nhiều chi tiết mới có một sản phẩm logo đẹp. Logo phức tạp sẽ kho nhớ và không để lại dấu dấn đối với người xem. Ngược lại, với những logo tuy đơn giản nhưng tinh tế, thiết kế phù hợp với mục đích và hình ảnh thương hiệu sẽ có sức truyền tải mạnh mẽ. Vậy nên, đừng tham lam mà nhồi nhét nhiều ý tưởng và hình ảnh trong một thiết kế. 

Làm chủ màu sắc

 

Màu sắc chính là yếu tố khơi gợi sự chú ý của khách hàng đối với logo của bạn. Vậy nên, hãy chọn một màu sắc chủ đạo đặc trưng, phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu. Có tới hàng ngàn màu sắc để lựa chọn, nhưng hãy tinh tế. 

Sử dụng kiểu chữ một cách thận trọng 

 

Không giống như ảnh thông thường, từng chữ trong thiết kế logo phải mang lại những giá trị nội dung nhất định. Vậy nên, hãy lựa chọn kiểu chữ, kích thước, cách ghép nối, phông chữ và lựa chọn màu sắc một cách phù hợp. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng một hoặc nhiều nhất là hai phông chữ trong thiết kế logo của mình. 

Nếu bạn đang yêu thích và đam mê lĩnh vực thiết kế Đồ Họa, hãy tham gia Khóa Học Thiết Kế Đồ Họa tại TPHCM

Kết luận 

 

Trên đây là tổng hợp các phần mềm thiết kế  logo từ Online, Miễn Phí, đến chuyên nghiệp được nhiều designer lựa chọn nhất. Mỗi phần mềm đều có những tính năng riêng, song sử dụng phần mềm nào, người thiết kế cũng phải hiểu và nắm rõ các quy tắc thiết kế logo cơ bản để sản phẩm tạo ra được chất lượng và tốt nhất.