Trung tâm Arcline xin chia sẻ cho các bạn top những ngành nghề hot trong tương lai cũng như cơ hội để các bạn phát triển trong những ngành nghề này giúp các bạn có thể cải thiện cuộc sống.

 

Top 9 Các Ngành Hot Trong Tương Lai

  1. Công Nghệ Thông Tin 

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, công nghệ thông tin không còn là công việc xa lạ đối với mọi người, nhất là những người trẻ bắt kịp với sự “tiến hóa”chóng mặt của công nghệ. Tuy rằng rất quen thuộc, song, vẫn có rất nhiều sự thiếu hụt nhân sự có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp cho công việc này.

Tính đến năm 2021, Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 nhân lực cho ngành này, điều đó cho thấy nhu cầu nhân sự về ngành này đang không ngừng tăng.

Bên cạnh đó, mức lương cho ngành này nằm trong top những công việc có mức lương “khủng”. Đối với các bạn mới ra trường, mức lương dao động từ 5-7 triệu/tháng, còn đối với những người có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương trên 10 triệu/tháng tùy vào vị trí cũng như năng lực làm việc.

NGANH CONG NGHE THONG TIN LA GI 2

  1. Ngôn ngữ Anh

Trong tình hình hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, thì việc biết ngoại ngữ luôn được quan tâm và đầu tư tại Việt Nam, nhất là tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh đã và đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống xã hội và nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, với một số công ty, văn phòng nước ngoài được đặt tại Việt Nam, thì việc biết thêm tiếng Anh cũng là một lợi thế.

Nhất là bối cảnh toàn cầu hóa thì việc bạn biết 2-3 ngôn ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài cũng như mở ra mình nhiều cách cửa cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn.

  1. Ngành công nghệ thực phẩm

Với những tiềm năng lớn, tính ứng dụng cao và hiện đại thì ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá có cơ hội phát triển trong tương lai.

Thực tế cho thấy, với dân số Việt Nam hiện nay thì nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn, đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn với mức độ an toàn cao.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, ngành công nghệ thực phẩm Việt Nam cũng không ngừng mở rộng phát triển ra nước ngoài phục vụ hoạt động xuất khẩu.

Đây là ngành thực sự có tiềm năng phát triển và tạo cơ hội làm việc cao trong tương lai.

 

  1. Ngành điện – cơ khí

Công nghiệp hóa-hiện đại hóa đang được nhà nước đẩy mạnh phát triển, đặc biệt là thúc đẩy công nghiệp-điện tử.

Các thiết bị điện tử đã, đang và sẽ xuất hiện nhiều trong các sản phẩm đời sống đáp ứng nhu cầu hoạt động của con người.

Hiện nay các công ty cơ khí điện tử ra đời cà sự thiếu hụt nhân sự còn khá là cao.Nhu cầu tuyển dụng của ngành này sẽ là khoảng 8000 người cho mỗi năm và không ngừng tăng.

Làm việc ở ngành này, người lao động sẽ có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng, đặc biệt sẽ có cơ hội đi xuất khẩu lao động ở các nước tiên tiến khác.Hiện nay các trường đào tạo đã có sự liên kết với các công ty, nhà tuyển dụng tạo cơ hội làm việc cho các học viên.

Thậm chí bạn không cần phải tốt nghiệp Cao Đẳng – Đại Học nhưng vẫn thể ứng tuyển vào các công ty nếu được đào tạo và có năng lực.

nen hoc nghe gi hien nay - tong hop cac nganh de xin viec hien nay

  1. Ngành du lịch – Quản lý khách sạn

Du lịch luôn được coi là ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam với tiềm năng phát triển lớn.Với điều kiện tự nhiên thuận lợi với nhiều danh lam thắng cảnh, khu di tích nổi tiếng thế giới.

Do đó nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng được xây dựng.Thị trường nhà hàng khách sạn được mở rộng mạnh mẽ, nhu cầu nguồn nhân lực cũng từ đó mà tăng theo.

Hiện nay ngành du lịch Việt Nam đang đẩy mạnh các loại hình giải trí thu hút khách du lịch quốc tế, vì thế nên cơ hội mở ra cho các bạn trẻ học ngành này rất lớn, được đào tạo và làm việc trong môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

  1. Ngành xây dựng

Kinh tế Việt Nam trên đà phát triển và hội nhập, trong đó phải kế đến chính là lĩnh vực xây dựng.Các công trình nhà ở dân dụng, căn hộ cao cấp, khu thương mại…cũng ngày càng mọc lên.Việc đầu tư mạnh vào các cơ sở hạ tầng cũng được coi là dự án bức thiết trong chính sách phát triển kinh tế của nước nhà.

Chính vì vậy mà nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này cũng từ đó mà tăng lên.Các doanh nghiệp xây dựng hiện nay luôn “khát”những kĩ sư xây dựng, kiến trúc sư, những nhà thiết kế nội thất cho các dự án đầu tư.

Khi tốt nghiệp ngành này các bạn có thể dễ dàng xin việc ở các công ty xây dựng trong nước hoặc thậm chí các công ty nhà thầu nước ngoài nếu bạn thực sự có năng lực.

Quy trình thiết kế nội thất? Qui trình thi công nội thất

  1. Ngành Marketing Online – Digital Marketing

Đây là một ngàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của mỗi doanh nghiêp. Hiệu quả doanh thu từ các hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng rất lớn từ việc marketing, thậm chí còn chi phối hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai.

Vì xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đang “hot” hơn bao giờ hết, nên có doanh nghiệp muốn cạnh tranh với đối thủ và tạo dựng thương hiệu cần có chiến lược quảng bá một cách độc đáo và hiệu quả.

Do vậy, xin việc ngành Marketing hiện nay được xem là khá dễ dàng nếu bạn có trình độ nền tảng vững chắc cũng như đã tham gia các khóa học đào tạo Marketing Online-Digital Marketing.

Hơn 95% doanh nghiệp trụ vững được đến ngày nay đều sử dụng 2 nền tảng lớn để quảng bá mở rộng thương hiệu như:

Quảng cáo Facebook

-Quảng cáo Google : Trong đó nền tảng này chú trọng phát triển 2 kênh SEO và Google Ads.

nen hoc nghe gi hien nay - tong hop cac nganh de xin viec hien nay

 

Bạn có thể tham khảo Các khóa học kinh doanh Online tại đây

  1. Thiết kế đồ họa

Để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng, ngoài việc có doanh nghiệp cho vận hành quảng cáo trên nền tảng Internet Marketing thì vấn đề hình ảnh sản phẩm sao cho bắt mắt cũng được chú trọng.

Hiểu đơn giản hơn thì thiết kế đồ họa là đưa ý tưởng sáng tạo thành hình ảnh hoặc video thông qua các công cụ có sẵn như Photoshop, AI (Adobe Illustrator), After Effect..v…v..

Thường thì nhân viên thiết kế đồ họa sẽ làm việc cùng với bộ phận Marketing để có thể liên kết ý tưởng quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngành này được đánh giá vẫn đang hot trong 10 năm sắp tới thế cho nên các bạn mới tốt nghiệp cũng có thể có cơ hội đầu quân cho các công ty truyền thông quảng cáo.

 

nghe thiet ke do hoa

  1. Thiết kế nội thất

Là top 1 liên tiếp trong 5 năm trở lại cũng như trong những năm sắp tới, thiết kế nội thất đặc biệt được giới trẻ quan tâm theo học vì tính ổn định trong công việc cũng như đam mê sáng tạo không gian ở.

Mức sống người dân càng cao kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng cao không kém, thế nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để có thể đập đi xây lại nhà theo ý của mình, họ thường chọn giải pháp thiết kế lại nội thất nhà ở để phù hợp công năng cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Cũng dễ hiểu vì sao mà ngành này được chú trọng đến thế.

Ngoài kiến thức chuyên môn cũng như tính khoa học thẩm mỹ được mài dũa trong quá trình học, thì các bạn làm ngành nghề này cũng cần có những kỹ năng mềm để có thể kiếm về được cho mình nhiều nguồn thu nhập hơn giúp cuộc sống ổn định hơn.

nghe sua chua nhung nganh dang hot hien nay oto10

 

Bạn có thể tham khảo khóa học Thiết kế Nội Thất Chuyên Nghiệp tại Trung tâm ArcLine ở đây

Top Những Ngành Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

Được tổng hợp từ ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế, đa số đều nhận định rằng từ năm 2021 trở đi những ngành nghề sau đây được săn đón tuyển dụng, dễ xin việc trong tương lai.

-Nghề Spa

-Nghề cắt tóc

-Nghề sửa chửa điện thoại

-Nghề điện lạnh

-Nghề sửa xe máy

-Nghề bảo dưỡng ô tô

-Nghề đầu bếp

-Nghề làm bánh

-Nghề thiết kế đồ họa

-Nghề thiết kế nội thất

-Marketing Online – Digital Marketing

Vậy Nên Học Nghề Gì Có Tương Lai

Chắc hẳn đây là câu hỏi chung mà rất nhiều người gặp phải sau khi tốt nghiệp, và không phải ai cũng có thể giải được bài toán khi đứng trước rất nhiều lựa chọn, phải xem xét tìm kiểu thật kĩ sở thích đam mê của mình mới có thể biết được bạn nhé.

Sau đây Arcline sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực để phát triển và được lựa chọn nhiều cho để phát triển tương lai.

Bảng thống kê được khảo sát trên 25000 sinh viên độ tuổi 18 – 24, đang theo học tại các trường trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận.

 

1.   Học Thiết Kế Nội Thất

Khóa thiết kế nội thất ngắn hạn

Khóa thiết kế nội thất chuyên sâu

Trong đó, bạn cũng cần phải trải qua các khóa học trong chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất, bao gồm:

Khóa học Autocad triển khai hồ sơ kỹ thuật kiến trúc nội thất

Khóa học Sketchup & Lumion render Phim kiến trúc, nội thất

Khóa học 3d max – vray – Photoshop

Khóa học phong thủy & Đồ án kiến trúc

2. Ngành Marketing (Marketing online-Digital Marketing)

Khóa Digital Marketing Tổng thể (hay còn gọi là Internet Marketing Online)

Khóa SEO Google và các công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimize)

Khóa Quảng cáo Google Ads

Khóa Quảng cáo Facebook Ads

Khóa thiết kế Website.

3. Thiết Kế Đồ Họa Quảng Cáo

4. Công Nghệ Thông Tin

5. Ngành Ngôn Ngữ

6 .Ngành Điện-Cơ Khí