Có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau phù hợp với độ tuổi, giới tính và chuyên môn. Các bạn chọn học gì sau tốt nghiệp THPT cũng rất quan trọng cho tương lai sau này của các bạn.

Chuyên gia tư vấn học nghề cho nữ – Bạn là nữ nên học nghề (ngành) gì?

Nói đến ngành nghề cho nữ giới, đa số mọi người đều nghĩ ngay đến ngành sư phạm, dược, kế toán… Tuy nhiên trong thời đại mà xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có rất nhiều ngành nghề mới mở phù hợp cho nữ giới mà không cần đến bằng đại học nhưng cơ hội nghề nghiệp vẫn rất ổn định và rộng mở. Thế thì con gái nên học gì hiện nay 2021 ? Bài viết sau đây Trung tâm Arcline xin chia sẻ đến các bạn nữ nên học nghề gì để dễ lập nghiệp, có tương lai.

LƯU Ý TRONG VIỆC LỰA CHỌN

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định ảnh hưởng đến tương lai của bạn sau này, vì thế hãy tìm hiểu thật kĩ xem bản thân mình thích gì, tuyệt đối không nên chọn bừa một ngành nghề để làm vừa lòng bố mẹ, hay theo lời xui của bạn bè, hoặc theo xu hướng của xã hội hiện nay. Và điều quan trọng là hãy luôn nghĩ rằng “làm nghề này thì học cái gì” chứ không phải là “học cái này ra làm nghề gì”

con gái nên học ngành gì hiện nay 2021

Chuyên giá tư vấn học nghề cho các nữ nhận định rằng những ngành sau đây được tổng hợp và đánh giá ổn định và có tỉ lệ người tham gia học tập làm việc là nữ chiếm tỷ lệ cao hơn năm giới.

-HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH 

Đối với ngành nghề này, các bạn sẽ được tha hồ truyền tải kiến thức văn hóa của mọi miền đến với mọi người, gia tăng giá trị văn hóa của những nơi mình đi qua. Nghề này rất phù hợp với những bạn nữ có giọng nói tốt, khả năng giao tiếp tốt và thích xê dịch, muốn khám phá nhiều vùng đất mới.

Tuy nhiên thì ngành nghề này phù hợp với các bạn có tính chủ động học hỏi cao, nỗ lực học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm đi tour nhiều hơn nữa. Và quan trọng là có sức bền nữa nhé.

 -SƯ PHẠM 

Nhà giáo là một trong những nghề cao quý trong xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn giống nhau về nghề dạy học. Để hiểu về nghề dạy học và hiểu biết toàn diện, khách quan hơn không chỉ là yêu cầu của ngành, mà còn là yêu cầu của toàn xã hội. Đặc biệt với những người đã và sẽ chọn con đường “kỹ sư tâm hồn” cho thế hệ trẻ thì công việc này lại càng trở nên quan trọng.  Giáo viên là một nghề đặc biệt, và không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Trên thực tế, nhiều giáo viên đã xin nghỉ việc chỉ sau 3-5 năm công tác. 

Và nghề nào cũng có những cái khó riêng của nó, ngành nghề này cũng vậy, có thể nói làm nhà giáo như “làm dâu trăm họ”, ngoài việc dạy trên lớp, họ còn phải về nhà soạn trước bài giảng khi đến lớp, chăm lo từng kiến thức bền vững cho học sinh của mình. Dĩ nhiên bạn cũng cần phải có kiến thức nền tảng tốt mới truyền đạt lại được cho học sinh của mình. 

-NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH VĂN PHÒNG

Nghề này hoàn toàn phù hợp với nữ giới, nhất là những cô gái thích sự an toàn ổn định dài lâu. Công việc này chủ yếu làm ở văn phòng điều hòa không quá nặng nhọc như : thư ký, nhân sự, nhân viên tư vấn qua điện thoại… Tuy nghề này lại không được trả lương quá cao nhưng bù lại bạn có nguồn thu nhập ổn định và công việc không quá áp lực.

Công việc này bị nhiều người “xem nhẹ”, họ cho rằng các bạn nữ làm hành chính là những người không cần quá quan trọng trong tổ chức bộ máy của một doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế trách nhiệm của một nhân viên hành chính văn phòng lại khá quan trọng, họ thường không thảnh thơi để có thể ngồi lướt điện thoại tán gẫu, họ sẽ phải làm hết tất cả mọi thứ từ chuẩn bị tư liệu cho mọi cuộc họp, sắp xếp lịch trình cho sếp…Trách nhiệm của nhân viên hành chính khá đa dạng và bao quát.

Chính vì trách nhiệm của một nhân viên hành chính phải trải đều trên mọi phương diện cho nên yêu cầu kỹ năng cũng phải trải đều. Và cũng có nhiều bạn bâng khuâng về việc thăng tiến trong công việc của nhân viên hành chính, nhưng trên thực tế ngành nghề này cũng có thể thăng tiến và lộ trình thăng tiến cũng khá rõ ràng, đi từ cấp bậc nhân viên, cấp bậc thư ký và cuối cùng là cấp bậc quản trị. 

con gái nên học nghề gì để lập nghiệp

-NGHỀ NHÀ BÁO-VIẾT LÁCH

Các bạn nữ thi khối C thì nghề này hoàn toàn phù hợp với các bạn, nhất là những bạn có tâm hồn bay bổng và yêu thích môn Văn. Đây là công việc có tính chất khá nhẹ nhàng và cũng đang dần phổ biến khi các bạn có thể cho tòa soạn báo hoặc làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp, báo online.

Nghề báo là từ dùng chung để bao quát tất cả công việc có cùng tính chất, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí làm việc của mình thông qua thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp hoặc tòa soạn báo. Trung thực năng động là những tố chất cần có của nghề này, nó là yếu tố cốt lõi để bạn có thể đứng vững trong ngành và cũng làm nên nhiều yếu tố khác. 

Trước đây khi nói đến công việc viết lách kiếm tiền chúng ta có thể nghĩ ngay đến nghề nhà báo. Thế nhưng hiện nay mọi chuyện đã thay đổi, bất cứ ai cũng có thể làm công việc viết lách này. Viết lách đơn thuần không còn là viết văn, viết thơ hay chỉ là tản văn nhỏ ngẫu nhiên nữa. Để có thể kiếm được tiền từ nghề này, bạn phải thật sự viết cái người đọc muốn đọc. Không ai sinh ra là đã có thể viết hay được, bạn phải học hỏi nhiều, đọc nhiều sách, nâng cấp vốn từ vựng của mình và hãy viết về chủ đề mà người khác quan tâm.

NGHỀ KẾ TOÁN

Nếu các bạn nữa có niềm đam mê với các con số và thi khối A, thì nghề kế toán-kiểm toán sẽ rất thích hợp với bạn. Có thể hiểu nôm na thì đây là nghề mà các bạn sẽ phải thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp. Ở mỗi vị trí hay cấp bậc khác nhau thì kế toán viên sẽ đảm nhận vị trí khác nhau.

Nhiều người cho rằng đi theo nghề kế toán sẽ không quá vất vả, thế nhưng chỉ những người “ở trong chăn mới biết chăn có rận” này mới có thể biết được làm nghề này họ được gì và mất gì. thế thì làm nghề này được những gì ? Công việc này được cái là không lo thất nghiệp, mức lương ổn định và nếu làm trong tập đoàn nước ngoài lương có thể cao hơn, cơ hội thăng tiến cao và dễ nhảy việc. Thế nhưng người kế toán viên sẽ phải làm đi làm lại công việc mang tính chất nhàm chán, tăng ca và áp lực công việc lớn cũng là chuyện thường xuyên xảy ra. Nếu thật sự muốn gắn bó và tiến xa hơn với nghề thì ngoài trình độ chuyên môn,bạn cũng cần phải có đam mê và thật sự yêu thích nghề này.

Thế nhưng đối với những bạn nữ không có điều kiện để có thể theo học Đại học với chi phí cao, thì Trung tâm Arcline cũng xin gửi đến các bạn top ngành nghề không cần đến bằng Đại học mà vẫn có thể “hái” ra tiền ổn định cho bạn mỗi tháng, thậm chí bạn còn thể tự kinh doanh với nghề trong số này nếu bạn có năng lực.

NGHỀ SALE (NHÂN VIÊN KINH DOANH)

Đối với nghề sale này bạn cũng không nhất thiết là phải học đại học hay học tại các trung tâm, đây là nghề không cần bằng cấp hay chứng chỉ mà bạn có thể kiếm tiền qua cách nói chuyện của mình. Có thể nói nhân viên sale là nhân tố cốt lõi mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thế nhưng nghề này có tính cạnh tranh cao nhất trong tất cả ngành nghề, vì chỉ khi bạn không để ý, khách hàng của bạn có thể bị người khác “cướp”mất”, không phải là võ sĩ nhưng phải biết đấu đá. Điểm đặc biệt của nghề này là lương căn bản rất thấp, 1 số doanh nghiệp chỉ trả 3-5 triệu/tháng, nhưng tiền hoa hồng lại rất cao. Ví như ngành bất động sản, nhân viên kinh doanh của các doanh nghiệp bán lẻ này sống được là nhờ vào tiền hoa hồng từ các dự án. Ngành này cực kỳ phù hớp với các bạn nữ, và lợi thế cho các bạn nữ có nhan sắc một chút và ăn nói nhẹ nhàng như “rót mật vào tai” là điểm cộng.

-NGHỀ SPA

Với sự phát triển của xã hội và sự gia tăng của rất nhiều ngành nghề, trong đó có nghề Spa cũng không nằm ngoài xu hướng. Đây là cái nghề dễ học và hầu như ai cũng có thể theo học, thế nhưng để có thể chuyên nghiệp và tự mở cho mình 1 trung tâm spa cũng. Nghề spa đem lại niềm vui, sự tự tin cho mỗi người thông qua việc giúp cho người khác trở nên đẹp hơn. Đặc biệt có thể giảm căng thẳng mệt mỏi và thư giản. 

Nghề spa nhìn bề ngoài rất hào nhoáng, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thư giãn hàng ngày nhưng đằng sau đó luôn là sự cần cù, chăm chỉ của các kỹ thuật viên, một khi có đam mê và chuyên nghiệp thì mới có quyết tâm nghề nghiệp. Những khó khăn này đối với bạn chẳng là gì, chỉ cần bạn nỗ lực thật nhiều, sống vì đam mê là cuộc sống luôn có ý nghĩa.

Nhu  cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng tăng đồng nghĩa với việc cơ hội tìm việc làm spa cũng trở nên rộng mở hơn, bạn sẽ không sợ thất nghiệp và nếu cứng tay nghề bạn sẽ được mức thu nhập nhiều người mơ ước.

-LÀM BÁNH

Các bạn nữ đam mê nấu nướng có thể cân nhắc đối với nghề này. Nếu như so sánh làm bánh và đầu bếp thì có vẻ các bạn nữ vẫn sẽ chọn làm bánh. Xét về tính ổn định, ngành bánh luôn có xu hướng tăng nhu do cầu về bánh và nhu cầu việc làm mở rộng đồng thời. Đó là vì yếu tố thị trường ít biến động, ngày càng có nhiều loại bánh mới ra đời, nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng được mở ra, các thương hiệu bánh nổi tiếng xuất hiện ngày càng nhiều, thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng cao. So với nhiều ngành khác, điều này giúp ngành làm bánh luôn giữ được vị thế ổn định.

Không giống với nghề đầu bếp, làm bánh đòi hỏi bạn phải kỹ lưỡng trong từng khâu, từng quá trình nhỏ, vì nếu chỉ sai ở phần công đoạn nào đó thì thành phẩm của bạn sẽ không ngon và đẹp như ý muốn. Do đó nếu như không đam mê,không có cái tâm trong nghề cũng như là không tuân thủ quy định trong nghề thì bạn khó có thể mà thành công.

-DỊCH VỤ NHÀ HÀNG-KHÁCH SẠN

Ngày nay tất cả ngành nghề cũng không còn phân biệt giới tính nữa, đặc biệt những ngành dịch vụ như nhà hàng – khách sạn lại chuộng nữ hơn vì sự mềm mỏng và họ có những ưu điểm mà nam giới không có được. Ngoại hình dù không phải là tiêu chuẩn quan trọng nhất nhưng cũng rất cần thiết cho ngành nghề này, nó thể hiện ở phong thái tự tin, chuyên nghiệp chỉnh chu trong mắt khách hàng. 

Ngành nghề luôn đề cao yếu tố con người vì đây là ngành dịch vụ, bạn sẽ được tiếp xúc rất nhiều người với nhiều tính cách khác nhau và không phải ai bạn cũng có thể làm hài lòng họ. Nhưng với ưu điểm trực giác nhanh nhạy, giao tiếp tốt thì bạn hoàn toàn hãy tự tin rằng bạn sẽ nhận được câu cảm ơn của những vị khó tính đấy.

-THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất có phù hợp cho nữ không ? Câu hỏi này luôn làm hầu hết các bạn nữ đắn đo suy nghĩ, thì Trung tâm Arcline cũng xin trả lời giúp các bạn rằng là nghề này hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ. Việt Nam trong thời đại phát triển tiên tiến về cả kinh tế-xã hội và tư duy như hiện nay thì việc xuất hiện quan niệm giữa ngành nghề và giới tính không còn nhiều nữa.

Nghề nào cũng có cái khó khăn riêng của nó, thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Việc đôi khi bạn phải đi xa để giám sát công đoạn của công trình mà mình thiết kế, hay là tự tay làm nội thất với sự tỉ mỉ thì nó cũng lý giải được rằng bạn đam mê công việc này, bạn yêu công việc này đến nhường nào. 

Tính thẩm mỹ, có mắt nhìn bao quát là lợi thế đối với các bạn nữ rồi đấy. Hầu hết các bạn đều có mắt nghệ thuật, hòa sắc và không gian nên nhiều khía cạnh về việc sắp xếp hợp lý không gian sống thì nữ sẽ được ưa chuộng hơn nam giới.

Để Arcline bật mí cho các bạn nữ biết nhé, nhà thiết kế nội thất đầu tiên trên thế là nữ đấy, bà tên Elsie De Wolfe, là 1 huyền thoại trong ngành thiết kế nội thất, và dĩ nhiên hiện nay trên Thế giới cũng có rất nhiều rất nhiều nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nữ. Có phải đọc đến đây các bạn nữ có thêm động lực để tham gia vào lĩnh vực này rồi hay không. 

Top Trung tâm học nghề cho nữ 2021 đáng để xem xét

-Trung tâm thẩm mỹ ANA : Đào tạo các chuyên viên thẩm mỹ làm việc cho các trung tâm salon, spa

-Trung tâm hướng nghiệp Á Âu : Đào tạo nghề bếp

-Trung tâm Arcline Academy : Đào tạo nghề thiết kế nội thất

                                                    Đào tạo nghề thiết kế đồ họa quảng cáo

Dù bạn là ai, dù học vấn bạn có tới đâu chăng nữa, đừng để những suy nghĩ ấy ngán đường bạn trên con đường thành công nhé. Chúc các bạn may mắn.

Có thể bạn Quan Tâm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất dành cho những bạn trái ngành và yêu thích niềm đam mê Thiết kế Nội Thất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967 (Kts.Phong)

Email : phdgroups@gmail.com

 

MỘT SỐ KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT TẠI TRUNG TÂM ARCLINE EDUCATION:

Khóa Học Autocad: Chuyên về Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công (Dành cho các bạn trái ngành hoặc chưa có kiến thức căn bản về Thiết kế Nội Ngoại Thất)

Khóa Học SketchUp: Chuyên về dựng hình Phối cảnh Nội/Ngoại thất Nhà Phố & Biệt Thự Cổ điển

Khóa Học Lumion: Chuyên về Bao cảnh, Landscape & Render Ảnh – Xuất Phim Nội Ngoại Thất.

Khóa Học 3D Max – Vray – Photoshop: Chuyên về dựng hình & Model Nội ngoại thất + Render Ảnh.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn 3 tháng (Tập trung đào tạo về kỹ năng Phần mềm cho Học viên)

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Sâu 6 tháng (Tập trung đào tạo về tư duy thiết kế, Phong thủy, nguyên lý, màu sắc, …)

Khoá Học Họa Viên Kiến Trúc Chuyên Nghiệp