Dịch vụ ship COD hiện nay khá phổ biến ở Việt Nam, đóng vai trò khá quan trọng trong việc phân phối hàng hóa của kinh doanh online. Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu COD là gì và những rủi ro nên tránh khi ship COD chưa, bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn về điều ấy.

Khi mới bắt đầu kinh doanh hoặc mới bắt đầu mua sắm trên các sàn mua bán thương mại điện tử, nhiều người dùng mới thường đặt câu hỏi “ship COD là sao ?”hay”ship COD là như thế nào ?” thì bài viết sau đây sẽ giải thích rõ ràng cho các bạn câu hỏi đấy.

Ship COD là gì? COD là gì ? Tiền COD là gì ?

COD (Cash On Delivery): giao hàng thu tiền hộ, có nghĩa là người mua sẽ mua hàng trên các trang thương mại điện tử và khi nhận hàng các bạn sẽ phải thanh toán tiền cho người giao hàng(shipper) bao gồm tiền hàng và tiền ship. Có rất nhiều tên gọi dành cho dịch vụ này :Dịch vụ ship hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD,…

 

Có thể bạn Quan Tâm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất dành cho những bạn trái ngành và yêu thích niềm đam mê Thiết kế Nội Thất

 

Ship COD là gì? Qui trình thực hiện ship COD diễn ra gồm có 4 bước :

Bước 1: Thực hiện đặt hàng

Khách hàng mua hàng trực tuyến sẽ thực hiện các bước như xem giá, xem phản hồi sản phẩm để đánh giá chất lượng sản phẩm và sau đó tiến hành đặt hàng. Sau khi đã chọn hình thức chi trả là COD thì bên bán sẽ chốt đơn sau đó và tổng hợp toàn bộ đơn hàng trong ngày và đóng gói.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ vận chuyển

Các shop bán hàng sẽ liên hệ với bên vận chuyển uy tín để đăng kí dịch vụ COD để gửi hàng cho khách. Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển như Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK),  Giao Hàng Nhanh, J&T Express…

Bước 3: Dịch vụ giao hàng thu tiền vận chuyển

Đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp giao hành đến tận nhà và người mua có quyền kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi chi trả toàn bộ tiền hàng và tiền ship cho shipper theo quy định bên cửa hàng. Đối với trường hợp khách không nhận hàng, đội vận chuyển sẽ tiến hành hoàn trả đơn hàng 100% cho shop online.

Bước 4: Hoàn tiền cho chủ kinh doanh

Sau khi đã giao hàng và nhận thanh toán thành công, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển khoản nhanh chóng tiền nhờ thu hộ về tài khoản chủ shop online như đã đăng kí. 

Ngoài những ưu điểm như là các bạn sẽ nhận được hàng nhanh chóng, thông tin cá nhân hay thông tin thanh toán được đảm bảo an toàn và được kiểm tra kĩ càng hàng hóa thì dịch vụ ship COD này cũng có 1 vài điểm trừ cần lưu ý. Hình thức ship COD vẫn còn bị tình trạng bùng hàng, lừa đảo và tráo hàng ảnh hưởng lớn đến uy tín của shop kinh doanh cũng như khách mua hàng. Khách hàng nên lưu ý đến các shop mới mở trên các sàn thương mại và không có địa chỉ cụ thể.

Vậy là chúng ta đã hiểu qua về Ship Cod là gì rồi nhé

 

MỘT SỐ KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT TẠI TRUNG TÂM ARCLINE EDUCATION:

Khóa Học Autocad: Chuyên về Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công (Dành cho các bạn trái ngành hoặc chưa có kiến thức căn bản về Thiết kế Nội Ngoại Thất)

Khóa Học SketchUp: Chuyên về dựng hình Phối cảnh Nội/Ngoại thất Nhà Phố & Biệt Thự Cổ điển

Khóa Học Lumion: Chuyên về Bao cảnh, Landscape & Render Ảnh – Xuất Phim Nội Ngoại Thất.

Khóa Học 3D Max – Vray – Photoshop: Chuyên về dựng hình & Model Nội ngoại thất + Render Ảnh.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn 3 tháng (Tập trung đào tạo về kỹ năng Phần mềm cho Học viên)

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Sâu 6 tháng (Tập trung đào tạo về tư duy thiết kế, Phong thủy, nguyên lý, màu sắc, . . .)

Khoá Học Họa Viên Kiến Trúc Chuyên Nghiệp 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967 (Kts.Phong)

Email : phdgroups@gmail.com