Iphone được xem là điện thoại có mức giá bán ra cao hơn so với các hãng điện thoại còn lại khi mới phát hành của Apple, thế nhưng cũng không ít người chịu bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để sở hữu chúng. Và đây cũng là hãng điện thoại được nhắm đến nhiều nhất của 1 số thành phần bất hảo, thế nhưng khi bị đánh cắp hoặc lạc mất, nhiều người không biết rằng điện thoại của họ có tính năng đặc biệt có thể tự định vị vị trí của chúng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt cho “dế yêu” của mình tính năng bảo mật này.

Các cách tìm iphone bị mất

Cách định vị Iphone bị mất

Bước 1

Khi cầm trong tay chiếc điện thoại mới, việc đầu tiên các bạn cần làm là đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản icloud, việc đăng ký này giúp các bạn có thể lưu trữ và cập nhật thông tin trên các thiết bị đã được đồng bộ, để khi có thất lạc bạn có thể đăng nhập bằng thiết bị khác và kiểm soát thông tin trên thiết bị đã mất. 

Bước 2

Cài đặt mật khẩu cho điện thoại của bạn bằng cách vào Cài đặt > tìm chọn Touch ID, Face ID(đối với dòng iphone X trở lên) & Mật mã. Việc này giúp bạn bảo vệ những thông tin quan trọng ví dụ trang cá nhân, ứng dụng banking, hình ảnh…

Bước 3

Từ iOS 7 trở lên thì iphone đã được cập nhật thêm tính năng Find My Iphone (Tìm iphone) trong mục Cài Đặt. Hãy đảm bảo rằng ứng dụng này luôn trong trạng thái hoạt động và không nên vô hiệu hóa nó dù trong bất kì trương hợp nào đi chăng nữa. Để bật phần này bạn làm như sau : Cài Đặt > chọn vào phần tài khoản icloud > chọn Tìm iphone > bật hết cả 2 chức năng (TÌM IPHONE, GỬI VỊ TRÍ SAU CÙNG) có trong phần này

3 bước quan trọng phía trên là bước nền để bạn có thể dễ dàng tìm thấy điện thoại của mình khi bị lạc, thế nếu như máy bạn đang trong tình trạng tắt máy thì sao. 

 

Có thể bạn Quan Tâm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất dành cho những bạn trái ngành và yêu thích niềm đam mê Thiết kế Nội Thất

 

CÁCH TÌM IPHONE BỊ MẤT KHI TẮT MÁY

Trong trường hợp bị mất điện thoại, đừng lo lắng, bạn hãy tìm 1 thiết bị khác để đăng nhập vào icloud và bật chế độ Tìm iphone như hướng dẫn ban đầu, kích hoạt chức năng Gửi vị trí sau cùng, chức năng này sẽ gửi cho bạn vị trí cuối cùng của thiết bị bị mất vào lần cuối trước khi bị tắt máy. Điều này giúp bạn và cơ quan chức năng có thể khoanh vùng địa điểm mà iphone xuất hiện.

CÁCH TÌM IPHONE BỊ MẤT BẰNG SỐ ĐIỆN THOẠI

Có nhiều cách để tìm iphone bằng số điện thoại, nhưng cách sau đây đã được nhiều người áp dụng và thành công. Đối với cách tìm iphone bằng số điện thoại, hãy đảm bảo trước khi bị mất, thiết bị của bạn đã được bật sẵn chức năng định vị và có kết nối internet. Các thao tác thực hiện cũng không quá phức tạp:

Bước 1: Đăng nhập icloud trên các thiết bị khác như ipad, hoặc MAC trên máy tính > mở ứng dụng Tìm iphone.

Bước 2: Mở chọn Tìm iphone để bắt đầu Tìm thiết bị thất lạc > Chọn tên thiết bị để theo dõi vị trí trên bản đồ. Trong cự ly gần, hãy yêu cầu thiết bị phát ra âm thanh để dễ tìm thấy hơn.

Bước 3: Khởi động chế độ Mất > Khoá từ xa thiết bị bằng mật mã > Mở hiển thị thông báo tùy chỉnh với số điện thoại trên màn hình Khoá của thiết bị thất lạc > Theo dõi vị trí thiết bị thất lạc.

CÁCH TÌM IPHONE BỊ MẤT KHI KHÔNG BẬT ĐỊNH VỊ

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại khi không bật định vị, thì việc tìm lại thiết bị sẽ gặp 1 chút khó khăn bởi vì bạn sẽ không biết được vị trí của nó. Nhưng không phải vì thế mà các dữ liệu của bạn sẽ mất theo. Đầu tiên đăng nhập tài khoản icloud của bạn trên các thiết bị khác và nhanh chóng thay đổi mật khẩu ID, việc này giúp ngăn chặn rủi ro khi người nào đó cố gắng đăng nhập dữ liệu và sử dụng dịch vụ trên iphone. Thay đổi luôn tất cả mật khẩu trên những ứng dụng các nhân và quan trọng như mạng xã hội, tài khoản internet banking…Cách tìm iphone khi không bật định vị thường mang lại hiệu quả không cao, nhưng với những thao tác đổi mật khẩu bảo mật nhanh chóng ít nhất cũng sẽ bảo toàn được dữ liệu quan trọng không rơi vào tay kẻ xấu.

Mẹo nhỏ

Nếu như chiếc “dế yêu” của bạn bị đánh cắp trong khi vẫn bật định vị mà vẫn đang khóa màn hình, kẻ xấu có thể tự tắt kết nối internet bằng cách vuốt từ dưới lên hoặc trên xuống. Để tránh trường hợp này xảy ra, các bạn nên cài đặt khóa chức năng này như sau: Cài đặt > Touch ID(Face ID)& Mật Mã > TẮT Trung tâm điều khiển.

Chúc các bạn thành công !!

MỘT SỐ KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT TẠI TRUNG TÂM ARCLINE EDUCATION:

Khóa Học Autocad: Chuyên về Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công (Dành cho các bạn trái ngành hoặc chưa có kiến thức căn bản về Thiết kế Nội Ngoại Thất)

Khóa Học SketchUp: Chuyên về dựng hình Phối cảnh Nội/Ngoại thất Nhà Phố & Biệt Thự Cổ điển

Khóa Học Lumion: Chuyên về Bao cảnh, Landscape & Render Ảnh – Xuất Phim Nội Ngoại Thất.

Khóa Học 3D Max – Vray – Photoshop: Chuyên về dựng hình & Model Nội ngoại thất + Render Ảnh.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn 3 tháng (Tập trung đào tạo về kỹ năng Phần mềm cho Học viên)

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Sâu 6 tháng (Tập trung đào tạo về tư duy thiết kế, Phong thủy, nguyên lý, màu sắc, . . .)

Khoá Học Họa Viên Kiến Trúc Chuyên Nghiệp 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967 (Kts.Phong)

Email : phdgroups@gmail.com