Thời gian học thiết kế nội thất bao lâu là đủ?

Khi bắt đầu tham gia khóa học thiết kế nội thất hầu như tất cả các bạn điều phân vân không biết nên chọn khóa học nào hợp lý, ngằn hạn hay dài hạn ? thời gian khóa học 3 tháng, 6 tháng , hay  1-2 năm  là có đủ kiến thức để đi làm? Qua bài viết này trung tâm Arcline sẽ giúp bạn cách cân đo đong đếm lựa chọn ra khóa học phù hợp với bản thân mình nhất.

hoc thiet ke noi that

Học thiết kế nội thất ngắn hạn 3 tháng:

 • Đây là khóa học ngắn hạn dành cho các bạn muốn tìm hiểu và muốn thử sức mình với ngành thiết kế nội thất này, khóa học không quá dài, nên hầu hết các bạn đều có thể sắp xếp thời gian đến học và mức học phí cũng phù hợp hơn.

hoc thiet ke noi that

 • Tuy là khóa ngắn hạn nhưng khóa học vẫn cung cấp được đầy đủ lượng kiến thức cần thiết để giúp bạn làm được công việc thiết kế sau khóa học, chương trình gốm có các môn học:
 1. Nhập môn kiến trúc
 2. Auto cad khai triển bản vẽ kỹ thuật
 3. Sketchup dựng mặt tiền nhà phố- biệt thự
 4. 3ds max + Vray +photoshop

Học thiết kế nội thất dài hạn 6 tháng:

 • Chương trình học 6 tháng phù hợp với các bạn có niềm đam mê với ngành và muốn theo đuổi ngành , khóa học được thiết kế linh động nghiêng về thực hành ý tưởng thiết kế dưới sự giám sát của các thầy kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm. Qua đó bạn có thể tìm được phương hướng thiết kế cho riêng mình .

hoc thiet ke noi that

 • Khóa học bao gồm các môn học :
 1. Nhập môn kiến trúc
 2. Auto cad khai triển bản vẽ kỹ thuật
 3. Sketchup dựng mặt tiền nhà phố- biệt thự
 4. 3ds max + Vray +photoshop
 5. Phong thủy học trong kiến trúc nhà ở
 6. Thực hành thiết kế dưới sự hướng dẫn của các thầy Kiến Trúc Sư

Học thiết kế nội thất trong nhiều năm:

 • Đây là chương trình đào tạo thường thấy tại các trường đại học hoặc cao đẳng , với thời gian học khá dài, nên các bạn sẽ được học cặn kẽ hơn những môn học căn bản lý thuyết và các bạn cũng sẽ được học thêm về các môn học thiên về mỹ thuật như vẽ tay, vẽ màu nước ….

hoc-ve-co-ban-o-tphcm-bang-but-chi-8 rp_1-1.jpg

 • Chương trình học này giúp bạn có một nền tảng vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên các bạn phải mất khá nhiều thời gian để theo học cũng như đầu vào khá khó khăn và hạn chế.

Thời gian học thiết kế nội thất tùy theo từng loại hình đào tạo khác nhau sẽ có thời gian phân phối mảng kiến thức phù hợp khác nhau.

hoc 3dsmax uy tin tai Quan tan binh tphcm 08 hoc thiet ke noi that

Vì vậy thời gian học bao lâu không quan trọng bằng chường trình đào tạo đó có tối ưu và phù hợp với thời gian học của bạn . Nói một cách khác nếu  tận dụng được thời gian và chương trình đào tạo hợp lý nhiều khi khóa học ngắn hạn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn những khóa học dài hạn tốn quá nhiều thời gian.

Hy vọng bài viết này có thể giúp được phần nào cho việc lựa chọn được khóa học phù hợp của các bạn , chúc các bạn thành công !!

 

Bài viết liên quan: