Khi nhắc đến Sketchup thì không ai còn cảm thấy xa lạ gì nữa. Đây là một phần mềm ứng dụng thiết kế đỉnh cao mà lại rất đơn giản. Sketchup có nhiều phiên bản, mỗi một phiên bản mới lại được nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại, độc đáo.

 

Sketchup với tính năng dễ sử dụng, hoàn thành công việc trong thời gian ngắn mà hiệu quả lại rất đáng nể. Sketchup luôn thu hút người dùng bởi cấu hình thấp và không kén chọn máy tính.

 

Chính nhờ khả năng thiết kế 2D và 3D linh hoạt mà Sketchup luôn được người dùng đặt niềm tin. Khi sử dụng phần mềm này, cho dù trước đó bạn chưa có ý tưởng gì thì bạn vẫn có thể tạo dựng một bản vẽ nhờ sự gợi mở ý tưởng có trong Sketchup.

 

Tạo ra các bản vẽ có chất lượng tốt hơn

phan mem sketchup

Khi thiết kế bản vẽ, bạn cần tạo thêm các đường kẻ mà trong mô hình không có? Bạn có thể tạo ra các bản vẽ nhỏ và phác họa chúng. Sau đó bạn có thể lấy các chi tiết mới phác họa để phóng to những phần còn thiếu vào bản vẽ.

 

Các dự án Sketchup cũng có thể tương tác với nhau bằng cách áp dụng phần mềm CAD. Người sử dụng cũng có thể tạo ra các bản vẽ chi tiết hoặc hình minh họa theo quy mô lớn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn Phần mềm sketchup là gì? Những tính năng ưu việt của Sketchup

 

Hỗ trợ người dùng tìm bản vẽ 3D của mọi vật

Nhiều người không ma hiểu về thiết kế, đồ họa sẽ tự hỏi rằng: Đồ vật nào cũng phải có mô hình để làm gì? Tuy nhiên không vật nào là không có mô hình. Nếu bạn đang lo lắng không biết lấy mô hình 3D cho vật mà mình đang thiết kế ở đâu. Đừng quá lo lắng, Sketchup sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể lựa chọn mô hình 3D mà mình mong muốn tại 3D Warehouse – Thư viện mô hình 3D miễn phí và lớn nhất.

 

Tạo ra những vật thể sinh động

phan mem sketchup

Nhờ độ chính xác cao cùng hình ảnh sắc nét nên Sketchup giúp bạn tạo ra những hình ảnh chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ với độ sống động cao.

 

Nhờ có Sketchup mà người dùng có thể liên tưởng ra những không gian, vật thể và công trình 3D một cách thực tế. Nếu như trước đây người làm về bên kỹ thuật, thiết kế phải dùng bút chì, bút màu và giấy để vẽ lên dự án của mình.

 

Thì giờ đây mọi việc đã được giải quyết một cách đơn giản hơn rất nhiều. Việc vẽ bản thiết kế bằng tay vừa tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí mà hiệu quả mang lại không được như ý muốn. Vì cơ bản, chúng ta có thể dễ dàng tưởng tượng ra cấu trúc 3D của hình tượng mà mình muốn. Nhưng việc trình bày nó ra giấy một cách hoàn hảo thì lại không dễ dàng như vậy.

 

Ngoài ra, người sử dụng phần mềm Sketchup không cần dùng quá nhiều tài liệu và quan sát những hình mẫu ý tưởng thông qua giấy nữa. nếu như bí ý tưởng, bạn hoàn toàn có thể đến 3D Warehouse – thư viện mô hình 3D miễn phí lớn nhất để tham khảo mô hình của đồng nghiệp trên khắp các quốc gia.

 

phan mem sketchup

Theo các chuyên gia nhận định, đây còn là một phần mềm ứng dụng mà những ai chưa am hiểu về thiết kế nên dùng.Bởi lẽ nó không yêu cầu quá cao về kỹ thuật và trình độ. Ngay cả những người am hiểu ít về thiết kế cũng có thể thao tác với phần mềm. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì cũng không sao. Bạn chỉ việc ngồi vào máy tính, Sketchup sẽ giúp bạn hình dung và “lóe” ra nhiều ý tưởng đầy độc đáo và sáng tạo.

 

Một số đánh giá của các chuyên gia khác dành cho phần mềm Sketchup đó chính là tính ứng dụng cao. Tại sao lại nó nó có tính ứng dụng cao? Vì đơn giản nó được vận dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Từ thiết kế vật dụng cơ khí, làm phim ảnh, thiết kế nội thất, kiến trúc và ngay cả việc thiết kế các công trình giải trí…Đặc biệt là Sketchup luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cho du nó ở bất cứ lĩnh vực nào.

Sketchup là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, nhưng để vận dụng thành thạo & thiết kế nhà một cách chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia khóa HỌC SKETCHUP tại đây

Sáng tạo

phan mem sketchup

Bạn nên nhớ, thiết kế là sự sáng tạo của bản thân mình. Chính vì vậy bạn đừng đi theo lối mòn đã có trước. Mà thay vào đó là vận dụng sự nhạy bén, óc quan sát của mình để tạo ra một cái gì đó thật đặc biệt, thất mới lạ. Để khi nhắc đến mô hình đó, người ta có thể biết chủ nhân tạo ra nó là ai. Bạn nên sáng tạo trong từng bản vẽ để tạo ấn tượng với người xem

 

Giải trí

Bạn đừng bao giờ đặt nặng vấn đề thiết kế bản vẽ để tạo danh tiếng và thu nhập cao. Chắc chắn thù lao sẽ xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Chính vì vậy trong khi thiết kế bạn nên tự tạo cho mình sự thoải mái. Hãy tạo ra thiết kế vì yêu thích cái đẹp, chứng tỏ khả năng và sống với đam mê để tạo ra những dự án sinh động nhất nhé.

Nếu bạn là một người ngoài ngành, tuy nhiên có niềm đam mê với thiết kế nhà cửa & muốn tự tay thiết kế cho chính căn hộ của gia đình mình, các bạn có thể tham khảo KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP tại đây

Bài viết tham khảo

  1. Autocad phần vẽ kết cấu 2D
  2. 3Dmax là gì? Ứng dụng 3Dmax như thế nào?