Trong thế giới ngày càng số hóa và nhu cầu về hình ảnh đẹp mắt, chất lượng ngày càng tăng, ngành thiết kế đồ họa đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt tại Việt Nam, với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghệ và truyền thông, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cũng ngày càng cao. Các trường đại học trên toàn quốc đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu này bằng cách mở các chương trình đào tạo chất lượng cao trong ngành thiết kế đồ họa. Dưới đây, qua quá trình nghiên cứu và khảo sát với hơn 1000 bạn Sinh viên tại Việt Nam, Trung tâm ArcLine sẽ giới thiệu Top 10 các trường đại học có ngành thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam được đánh giá cao, giúp các bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực này tìm được lựa chọn đào tạo phù hợp với mình.

Top 10 các trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa tại Việt Nam

Đại học kiến trúc TPHCM

Đại học kiến trúc TPHCM là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

cac truong dai hoc co nganh thiet ke do hoa

Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội

Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội là một trường đại học quốc tế đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo tiêu chuẩn của Anh Quốc, giúp sinh viên có thể học tập và tiếp cận với những kiến thức và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là một trường đại học quốc tế đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo tiêu chuẩn của Úc, giúp sinh viên có thể học tập và tiếp cận với những kiến thức và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng nghệ thuật, giúp sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo của mình. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học kiến trúc Hà Nội

Đại học kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng kiến trúc, giúp sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo và tư duy của mình. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng nghệ thuật, giúp sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo của mình. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học FPT

Đại học FPT là một trường đại học tư thục hàng đầu Việt Nam đào tạo về ngành thiết kế đồ họa. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trường đại học công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 1997 và là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa của TDTU được thiết kế theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học nghệ thuật Huế (DHN)

Đại học nghệ thuật Huế (DHN) là một trường đại học công lập tại Huế. Trường được thành lập vào năm 1957 và là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghệ thuật. Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa của DHN được thiết kế theo hướng nghệ thuật, giúp sinh viên có thể phát triển khả năng sáng tạo của mình. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học Duy Tân (DTU)

Đại học Duy Tân (DTU) là một trường đại học tư thục tại Đà Nẵng. Trường được thành lập vào năm 1994 và là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa của DTU được thiết kế theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Đại học Hoa Sen (HS)

Đại học Hoa Sen (HS) là một trường đại học tư thục tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 1992 và là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa của HS được thiết kế theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong ngành thiết kế đồ họa. Sinh viên sẽ được học về các môn học như: thiết kế đồ họa, minh họa, in ấn, thiết kế web, thiết kế quảng cáo,… Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như: triển lãm, hội thảo, workshop,… giúp họ nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Trên đây là một số thông tin về hệ đào tạo ngành thiết kế đồ họa của Top 10 các trường đại học có ngành thiết kế đồ hoạ hàng đầu tại Việt Nam . Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Học Đại học ngành Thiết kế đồ họa có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm việc mở rộng kiến thức chuyên môn, cung cấp nhiều cơ hội hợp tác và mạng lưới, cũng như cung cấp một bằng cấp được công nhận rộng rãi.

Xem thêm: Top 5 Phần mềm thiết kế đồ họa Dân Design buộc phải biết

Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm cần xem xét:

Chi phí và thời gian: Học tại đại học thường đòi hỏi một cam kết lớn về thời gian và tiền bạc. Một bằng cử nhân thường mất ít nhất bốn năm để hoàn thành, và học phí có thể rất cao.

Kiến thức đầu vào: Đại học thường yêu cầu kiến thức đầu vào và điểm số thi đại học nhất định, điều này có thể tạo ra áp lực cho sinh viên mới bắt đầu.

Thiên về lý thuyết: Một số khóa học đại học có thể thiên về phân tích và lý thuyết hơn so với việc thực hành kỹ năng thiết kế. Điều này có thể làm cho một số sinh viên cảm thấy không đủ chuẩn bị cho thực tế công việc sau khi tốt nghiệp.

Cập nhật công nghệ: Ngành thiết kế đồ họa luôn thay đổi và phát triển, và một số đại học có thể không cập nhật nhanh chóng đủ với các công nghệ và xu hướng mới nhất.

Khả năng tùy chỉnh: Các chương trình đại học thường có ít khả năng tùy chỉnh hơn so với các trung tâm đào tạo chuyên môn. Điều này có thể hạn chế lựa chọn của sinh viên trong việc theo đuổi các lĩnh vực chuyên môn hơn trong thiết kế đồ họa.

các trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa

Qua Top 10 các trường đại học có ngành thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam, ta thấy rằng học ngành thiết kế đồ họa là một lựa chọn phổ biến dành cho những người đam mê nghệ thuật và muốn sử dụng kỹ năng của mình trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, để có thể đỗ vào Đại học chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ ở những trường Đại học uy tín cũng là một điều không phải ai cũng có thể làm được. Với những bạn học lực không được tốt, hoặc không đủ điều kiện kinh tế để theo đuổi ngành này mất 4 – 5 năm đại học, thì việc lựa chọn một môi trường Trung tâm đào tạo cũng là 1 xu hướng lựa chọn nhiều cho các bạn trẻ hiện nay.

Ưu và nhược điểm của các trường đại học có ngành thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam

Đại học

Học ở đại học giúp sinh viên nhận được nền tảng vững chắc về lý thuyết và kỹ năng thực hành cần thiết. Môi trường đại học cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên để thực hiện dự án, làm việc nhóm và tạo mối quan hệ. Tuy nhiên, yêu cầu về kiến thức đầu vào có thể làm tăng áp lực lên sinh viên, đặc biệt là những người mới bắt đầu học ngành này.

Trung tâm đào tạo

Trái ngược với hệ đại học, học tại trung tâm không đòi hỏi kiến thức đầu vào, do đó rất phù hợp với những người muốn bắt đầu từ con số không.

Trung tâm đào tạo thường tập trung vào kỹ năng thực hành hơn là lý thuyết, giúp học viên nhanh chóng tiếp cận với công việc thực tế.

Đánh giá chung 

Mỗi lựa chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đại học cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc và giá trị bằng cấp, nhưng yêu cầu kiến thức đầu vào có thể tạo áp lực. Trong khi đó, trung tâm đào tạo chuyên môn mang lại cho học viên cơ hội để học kỹ năng thực hành mà không cần quan tâm đến kiến thức nền tảng.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu và muốn học thiết kế đồ họa mà không phải lo lắng về kiến thức đầu vào, việc học tại trung tâm có thể là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn đã có kiến thức nền tảng và muốn nhận bằng cấp có giá trị từ một tổ chức giáo dục uy tín, học tại đại học có thể là lựa chọn tốt nhất.

Tóm lại, thông qua bài viết giới thiệu cho các bạn về các trường đại học có ngành thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam quyết định lựa chọn nên học tại đại học hay trung tâm đào tạo chuyên môn phụ thuộc vào mục tiêu, nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi người. Hãy cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Khóa học Thiết kế đồ họa tại Trung tâm Arcline Education: Khám phá con đường sáng tạo của bạn

Bạn đang muốn bắt đầu hành trình trong ngành thiết kế đồ họa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Khóa học Thiết kế đồ họa tại Trung tâm Arcline Education là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Thời lượng linh hoạt

Với thời lượng từ 9 đến 12 tháng, chúng tôi cung cấp hai lựa chọn linh hoạt cho bạn: lớp tối với 3 buổi/tuần hoặc lớp tự do ban ngày, cho phép bạn học liên tục để rút ngắn thời gian học.

Đối tượng học viên

Khóa học này được thiết kế đặc biệt cho những người mới bắt đầu và chưa có kiến thức về thiết kế đồ họa.

Mục tiêu khóa học

Chúng tôi tập trung vào việc thực hành học phần mềm thiết kế và mang tính thực hành từ những công việc thực tế, giúp học viên có thể áp dụng ngay lập tức kiến thức học được vào thực tiễn.

Phương pháp học

Học viên có thể chọn học trực tiếp tại trung tâm hoặc học online qua Zoom và Ultraview, giúp việc học trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Kiến thức và kỹ năng

Học viên sẽ được thực hành trên những công việc thực tế, sử dụng các phần mềm như Illustrator, AutoCAD, SketchUp3Ds Max, VrayPhotoshop, Unreal Engine 5 và Lumion

Tính thực hành và trải nghiệm thực tế

Khóa học chú trọng tính thực hành và trải nghiệm thực tế, giúp học viên có thể tiếp cận với thực tế ngành nghề một cách chính xác nhất. đặc biệt chương trình đào tạo công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế

Hỗ trợ sau khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được hỗ trợ trọn đời từ trung tâm, bao gồm cả chương trình giới thiệu việc làm, giúp học viên dễ dàng tiếp cận với thị trường việc làm.

Học phí

Học phí cho toàn bộ khóa học là 18 triệu đồng. Hiện tại, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi giảm học phí còn 12.5 triệu đồng cho toàn khóa.

các trường Đại học có ngành thiết kế đồ họa

Trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hãy đăng ký khóa học Thiết kế đồ họa tại Trung tâm Arcline Education và khám phá con đường sáng tạo của bạn hôm nay!

Để biết thêm thông tin chi tiết khóa học Thiết kế đồ hoạ tại Học viện ArcLine Academy

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967