Khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhưng bạn chưa tìm được phương hướng thiết kế nào ưng ý thì hãy áp dụng những quy luật thiết kế đơn giản như quy luật điểm nhấn, quy luật đối xứng … để từng bước tạo ra các bản vẽ nội thất hoàn hảo bằng phần mềm 3d max độc đáo.

hoc thiet ke noi that

Sử dụng quy luật nhấn mạnh trong thiết kế nội thất là để tạo ra một điểm làm chủ đạo ấn tượng trong không gian nội thất tập trung mọi sự thu hút cho không gian nội thất đó , từ đó tạo ra sự đột phá mang tính thẩm mỹ trong phương án thiết kế nội thất của bạn.

Để tìm được điểm nhấn nổi bật bạn hãy tạo ra sự tương phản đáng chú ý xung quanh tâm điểm của bạn , một vài gợi ý dưới đây để giúp bạn tự tạo ra điểm nhấn trong không gian một cách dễ dàng.

Sử dụng quy luật nhịp điệu đễ tạo điểm nhấn trong không gian

Áp dụng quy lật nhịp điệu sẽ mang đến ấn tượng mạnh mẽ cho không gian của bạn , bằng cách sắp xếp các yếu tố theo bố cục lặp lại để tạo ra sự dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn mang lại sự chú ý tập trung cho điềm nhấn đó ,ví dụ như sử dụng những chiếc đèn hay trang trí tường lặp lại có chút biến đổi giúp không gian thiết kế của bạn ấn tượng hơn . Nhịp điệu có thể tạo nên bằng 3 cách : sự lặp lại , dủng chuỗi hay sử dụng sự lien tục hoặc bán có thể sử dụng cả 3 cách trên để tạo ra một bố cục không gian hoàn hảo.

hoc thiet ke noi that

Sử dụng màu sắc

Sử dụng màu sắc làm điểm nhấn là phương pháp không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp , bạn chỉ cần tìm ra màu sác chủ đạo và sử dụng các màu sắc tương phản để đảm bảo phần quan trọng của bạn được chú ý đến. Đây là cách đơn giản để vận dụng màu sắc làm quy luật nhấn mạnh mà nhiều nhà thiết kế áp dụng.

 hoc thiet ke noi that

Sử dụng ánh sáng

Sử dụng ánh sáng làm điểm nhấn cho ngôi nhà đang dần trở thành xu hướng thiết kế hiện nay.

Để sử dụng ánh sáng làm điểm nhấn trước tiên bạn nên cần am hiểu công năng của mỗi loại đèn để đem lại hiệu ứng cần thiết. Bằng phương pháp chiếu sáng tập trung hay chiếu sáng nổi bật mỗi không gian sẽ có những điểm nhấn với ánh sáng riêng ,bạn muốn tạo điểm nhấn cho khu vực nào thì hãy sử dụng đèn chiếu sáng dùng riên cho khu vực đó.Hay đơn giản hơn là sữ dụng những bóng đèn nghệ thuật độc đáo đẹp mắt để làm điểm nhấn ánh sáng cho không gian của bạn.

hoc thiet ke noi that

Sử dụng vật liệu trang trí.

Mỗi vật liệu trang trí đều mang lại sự độc đáo riêng cho mỗi không gian cần tạo sự thu hút: như gốm trang trí thì tạo ra sự mộc mạc,yên bình, chất liệu đá mang lại sự sang trọng quý phái, chất liệu gỗ đem đến cho không gian sự yên bình và gần gũi nhưng cũng không kém phần quyền quý …

hoc thiet ke noi that

Áp dụng nguyên tắc tỷ lệ và yếu tố không gian để tạo điểm nhấn.

Trước hết bạn nên tìm một vị trong không gian mà thường chạm tới nhãn quan quan đầu tiên khi bước vào, sau đó bạn áp dụng các nguyên tắc tỷ lệ để xác định được nơi cần đặt điểm nhấn tại đâu. Ngoài ra bạn cũng có thể phá vỡ những tỷ lệ ấy đễ tạo ra sự táo bạo trong phong cách thiết kế của mình như đưa một thử đồ  vật với quy mô nhỏ hơn hoặc tạo những vòng tròn xung quanh tâm điểm của bạn để làm cho nó nổi bật nhất.

hoc thiet ke noi that

Hy vọng với những dòng chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bên trên có thể giúp ích được cho các bạn mới bước chân vào ngành có thể tìm ra phương hướng thiết kế độc đáo cho riêng mình và lưu ý là các bạn muốn có một không gian thiết kế đẹp trước tiên bạn phải sửa dụng thành thạo công cụ phần mềm 3d max, chính vì thế nếu bạn yêu thích ngành thiết kế nội thất này thì hãy ghi danh ngay khóa học 3d max tại trung tâm Arcline. Chúc các bạn thành công.