Dịch Covid-19 hay Corona Virus đến từ Vũ Hán Trung Quốc bùng phát mạnh vào  Tháng 12.2019 sau đó lan rộng ra khắp Châu Lục và Thế Giới được xem là “Đại dịch” lớn nhất Thế giới gây ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, lớn nhất là  ngành Hàng không, du lịch, tiếp đến là những dịch vụ Giải trí như Karaoke, Khách sạn, Bar, Club, . . .

Thế nhưng, Dịch Covid-19 lại là một cơ hội lớn cho ngành Thiết kế Nội thất. Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy, điều nghịch lý là thu nhập bình quân của các nhân viên thiết kế từ ngày bùng phát dịch bệnh tăng lên 50%, nhu cầu tuyển dụng của các công ty cũng tăng lên theo biểu đồ tương ứng. Song đó, các Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất liên tiếp đón nhận nhiều hơn 20% Học viên so với cùng kì năm trước.

THAM QUAN CONG TRINH - HOC VIEN ARCLINE 2

Đại Dịch Covid-19 – cơ hội nghề nghiệp 

Trong cuộc khảo sát, Phỏng vấn trực tiếp các Học viên & Giám đốc Điều hành Trung tâm uy tín trên địa bàn TPHCM, chúng tôi đã có câu trả lời:

Từ ngày công bố dịch, vẫn đi làm bình thường nhưng công ty em giảm 50% Lương, thấy nản quá nên xin nghỉ luôn để kiếm nghề khác làm, sẵn đã có niềm đam mê thiết kế nội thất nhưng chưa có thời gian để học, nên dịp này xin nghỉ dài hạn và đi học luôn” – Hữu Tín – một Học viên Trung tâm Đồ họa cho hay.

Nghề thiết kế nội thất này được ưu điểm là làm theo sản phẩm, từ lúc Dịch bùng phát, công ty thiết kế em đang làm cho nhân viên được làm việc tại nhà, ăn lương theo sản phẩm, khỏi phải đến công ty làm, vừa tiết kiệm xăng mà cũng có thời gian thoải mái để chăm sóc cho con vì từ lúc Tết đến giờ trường học cũng nghỉ đâu có gửi con để đi làm được.” – Nhân viên thiết kế nội thất Công ty tại TPHCM

THAM QUAN CONG TRINH - HOC VIEN ARCLINE

Em làm bên du lịch, dịp Tết là cơ hội hốt vậy mà Dịch năm nay làm chết hết tụi em, công ty thì ngấp nghé đóng cửa vì không có tiền trả mặt bằng, nhân viên, còn tụi em thì phải đi kiếm việc khác làm. Có đứa bạn thân cùng phòng thấy nó vẫn phây phây không ảnh hưởng gì, nên hỏi nó tư vấn thì mới thấy nghề Thiết kế này nhiều ưu điểm & em cũng quyết định đi học luôn, đổi ngành mà cũng mong đổi đời” – Học viên tại Trung tâm ArcLine

 

Nhiều Trung tâm “Trúng Đậm” Mùa Dịch

covid-19 01

Giữa Tâm Dịch, nhiều Trung tâm Uy tín vẫn nhận được Học Viên với số lượng tăng cao

Theo báo cáo mới nhất tổng kết năm 2019, đầu năm 2020 xu hướng Học viên đi học tăng cao, Giám đốc điều hành Trung tâm ArcLine – Ths. Kts. Nguyễn Ngô Thanh Phong cho hay: “Nghề Thiết kế Nội thất là ngành hiện tại ở Việt Nam đang rất thiếu nhân lực, theo thống kê cho thấy một năm ở Việt Nam có hơn 50 000 căn hộ được tung ra thị trường. Đời sống người Việt ngày càng tăng cao nên nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà ở rất cao. Mà đặc điểm ngành này lại dễ học, nên rất nhiều bạn trái ngành đăng ký học xong rồi đi làm.

Một đặc điểm nổi bật là nghề TKNT này thuộc ngành nghệ thuật và mức thu nhập dựa trên sản phẩm, nên dịch Covid-19 bùng phát thì các bạn nhân viên thiết kế vẫn có thể ở nhà làm, đó là một ưu điểm rất lớn trong thời điểm hiện nay”.

Theo Dân Trí

Thông các khóa học tại Trung tâm ArcLine

 • Khóa học thiết kế nội thất 
 1. Khóa Học thiết kế nội thất ngắn hạn tại TPHCM
 2. Khóa Học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại TPHCM
 • Khóa học Sketchup 
 1. Khóa học Sketchup từ cơ bản đến nâng cao tại TPHCM
 •  Khóa học 3Dmax
 1. Khóa học 3Dmax tại TPHCM chuyên sâu kiến trúc, nội thất
 •  Khóa học Autocad
 1. Khóa học Autocad 2D Triển khai bản vẽ kỹ thuật Kiến trúc, Nội thất
 •  Khóa học họa viên kiến trúc
 1. Khóa học họa viên kiến trúc chuyên nghiệp tại TPHCM