Corona Rener là gì ? phần mềm thuộc hãng nào ?

Corona Render là ứng dụng unbiased render với hiệu suất cao, hỗ trợ cho Autodesk 3ds Max và các ứng dụng CLI standalone, hiện tại ứng dụng đang được phát triển cho Maxon CINEMA 4D. Corona Render được phát triển năm 2009 ,do hãng Render Legion. Đây là 1 dự án của 1 học sinh tên Ondřej Karlík tại DH Công nghệ SEC (Bỉ). Giờ đây Corona Render đã trở thành một dự án phát triển dành cho thương mại sau khi Ondřej Karlík cùng cụ thành viên CG Adam Hotový và Jaroslav Křivánek – phó giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Charles cùng thành lập công ty. Tuy Corona Render ra đời sau V-ray, nhưng Corona Render đã trở thành một phần mềm render có khả năng cho ra các sản phẩm chất lượng cao.

corona render 1

“1 Phút cho Quảng cáo”

Các bạn đang thiếu thiết kiến thức về lĩnh vực 3D Nội ngoại thất, có thể tham gia khóa học 3D Max + Vray + Photoshop chuyên nội ngoại thất tại đây

Các bạn đang có đam mê lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất nhưng ngoài/trái ngành có thể tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên sâu tại đây

 

Corona Render dùng để làm gì ?

Corona Render cũng giống V-ray dùng để render trên các phần mềm.

Corona Render ứng dụng dành cho những lĩnh vực nào?

Hiện nay, Corona Render đã có mặt trong các phần mềm 3D phổ biến như: 3Ds Max, Sketchup, Cinema 4D… và được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư trong lĩnh đánh giá cao với khả năng cho ra đời những bản Render chất lượng vượt trội.

corona render 2

Tại sao chúng ta nên dùng Corona Render? Khi nào chúng ta nên dùng Corona Render :

* Corona Render cự kì dễ sử dụng :

Trong các chương trình Render hiện nay thì Corona được đánh giá là chương trình dễ sử dụng và tạo cảm giác thoải mái nhất khi dùng. Có lẽ Corona Render ra đời sau nên đã kế thừa và phát triển những tính năng mạnh mẽ của các chương trình Render trước. Khi sử dụng Corona bạn có thể làm chủ các thông số khó hiểu ở bảng Setting (F10) trong chương trình 3Ds Max, từ đó ứng dụng vào file Render một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, thông số cài đặt ánh sáng và vật liệu cũng đã được đơn giản hóa trong Corona cũng được đơn giản hóa. Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao bạn nên sử dụng Corona cho chương trình Render của mình.

corona render 3

* Corona Render cho chất lượng hình ảnh thật:

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất mà Corona Render mang lại. Trước khi có bản thương mại thì chất lượng File Render của Corona từ vật liệu, ánh sáng đến môi trường đều được người sử dụng đánh giá cao. Corona Render giúp bạn thực hiện ý tưởng hoàn hảo và cho ra đời chất lượng hình ảnh thật hơn cả thật.

* Corona Render giúp xử lý hậu kỳ trực tiếp mà không cần dùng đến photoshop:

Hầu hết các bản Render đều phải sử dụng phần mềm Photoshop để xử lý hậu kỳ nhưng với Corona bạn có thể xử lý hậu kỳ trực tiếp trong quá trình Render. Một số tính năng của Corona giúp xử lý tiếp trong quá trình Render đó là: Tone Mapping, Tone Mapping, History Render, Resume Render, Save VFB…

corona render 4

* Corona Render bạn chỉ cần render một lần cho mọi khung ảnh:

Corona sở hữu tính năng đỉnh cao LightMix giúp người sử dụng Render một lần cho mọi khung cảnh. Có nghĩa là người dùng chỉ cần bố trí đèn và vật liệu một lần duy nhất cho bất kỳ khung cảnh sáng, trưa, chiều hay tối chỉ với một vài thao tác đơn giản.

* Thư viện Corona Render rộng lớn:

Kho thư viện của Corona chứa nhiều vật liệu miễn phí, có chất lượng cao đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Corona Render. Hiện nay, thư viện của Corona bao gồm 7 mô hình vật liệu cung cấp đầy đủ vật liệu cho tất cả các phương án vật liệu mà không cần sử dụng thêm vật liệu của 3Ds Max. Bên cạnh đó, thông qua Script Convert Vray to Corona bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu trực tiếp từ chương trình Render Vray.

corona render 5

So sánh giữa Corona Renderer và Vray Chaosgroup

Plugin Render khác nhau ở điểm nào?

* Sự ra đời của Corona Render và V-ray:

Trong Render diễn họa kiến trúc – nội thất, hiện nay đang được thống trị bởi V-ray Render của tập đoàn Chaosgroup. Được thành lập tại Sofia, Bunlgaria. Phiên bản thương mại V-ray được trình làng 2002. V-ray được người việt nghiên cứu và sử dụng vào 3dsmax vào cuối năm 2003 ,đầu năm 2004, và trở thành phần mềm render mạnh mẽ và ưa thích nhất hiện nay.

So với lịch sử hình thành của V-ray thì Corona có tuổi thơ còn non trẻ. Corona đươc nghiên cứu bởi 2 nhà phát triển là Ondra Karlik và Adam Hotovy.

* Thay vì V-ray tại sao người dùng lại lựa chọn sản phẩm Corona Render:

Mục tiêu của chúng tôi là một trình render mạnh mẽ và đơn giản khi sử dụng. Những ý định này được phản ánh qua chính sản phẩm mà chúng tôi xây dựng –

Corona Renderer có một giao diện rất đơn giản, đã được tinh giản tối đa các nút bấm và có thể được điều chỉnh một cách tùy ý – chúng tôi nghĩ rằng người dùng không cần thiết phải tốn thời gian tìm hiểu các công thức toán học đằng sau những thuật toán rendering và cố tìm ra một giá trị phù hợp với khung cảnh mà họ đang làm việc.

* Những tính năng nào của V-ray mà Corona Render ưu việt hơn ?

Tính năng tuyệt vời nhất của Corona Render là dễ dàng sử dụng và chế độ xử lý hâu kỳ trực tiếp không cần qua photoshop. Nhưng nói về độ tinh sảo của Corona Render thì không bằng V-ray.

corona render 7

* Việc phát triển có tốn kém nhiều hơn V-ray:

Việc xây dựng và phát triển một sản phẩm phần mềm là một quá trình đầy gian nan, lâu dài, nhiều rủi ro và rất tốn kém, đặc biệt là khi làm việc với các giao diện lập trình ứng dụng APIs khá mờ mịt và khó hiểu như 3ds Max. Phần tốn kém nhất là lương chi trả cho các lập trình viên.

Nên dùng Corona Renderer hay Vray Render Vậy có nên học Corona Render hay không ?

Về việc có nên học Corona Render là do cách nhìn của mỗi người về 2 phần mềm. Nếu một người không biết gì thì có thể sử dụng Corona render vì Corona render rất dễ sử dụng và những cải thiện của Corona về tốc độ render cũng giảm tải bớt phần nào cho chúng ta về các thông số trong setting render. Đứng trên nhiều phương diện thì Corona Render và V-ray Render ngang nhau , nếu nhìn xa hơn thì Corona Render là một phần mềm ra sau V-ray ,nếu trong tương lai Corona có nhiều thay đổi và những bước bọc phá thì có thể sẽ vượt mặt V-ray. Nhưng năm 2017 Corona Render đã được sát nhập vô V-ray.

Chia sẻ Full Bộ Thư viện 3dsky Model  & 3DDD Collection, 3D66 2014 – 2019, OUMOO (Update liên tục) trị giá hơn 300tr đồng