Lumion là gì?

Lumion là một phần mềm mô phỏng kiến trúc 3D được phát triển bởi Act-3D, thuộc hãng Act-3D B.V. Được thành lập vào năm 1998,  trụ sở tại Sassenheim, Hà Lan.

Nó được sử dụng để tạo ra các hình ảnh, video và bản trình bày 3D của các dự án kiến trúc. Lumion được biết đến với tính dễ sử dụng và khả năng tạo ra các kết xuất chất lượng cao một cách nhanh chóng.

Phiên bản mới nhất của Lumion là Lumion 12, được phát hành vào tháng 1 năm 2023. Lumion 12 có một số tính năng mới, bao gồm:

  • Hiệu suất được cải thiện, cho phép người dùng tạo ra các kết xuất nhanh hơn và chất lượng cao hơn.
  • Một thư viện tài nguyên mới, bao gồm nhiều vật liệu, cây cối và đối tượng mới.
  • Một số tính năng mới, chẳng hạn như khả năng thêm ánh sáng tự nhiên và bóng đổ vào các kết xuất.
  • Lumion là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng bởi các kiến trúc sư, nhà thiết kế và các chuyên gia khác để tạo ra các kết xuất 3D chất lượng cao.

Các bạn đang thiếu thiết kiến thức về lĩnh vực 3D Nội ngoại thất, có thể tham gia khóa học 3D Max + Vray + Photoshop chuyên nội ngoại thất tại đây

Các bạn đang có đam mê lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất nhưng ngoài/trái ngành có thể tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên sâu tại đây

Lumion 2

Lumion là gì? Lumion dùng để làm gì?

Công cụ làm phim 3D kiến trúc tốt nhất hiện nay. Lumion giúp nhà thiết kế mô tả chân thực nhất thiết kế xây dựng của họ một cách trực quan nhất bằng những thước phim ngắn.

Lumion là gì? Lumion ứng dụng dành cho những lĩnh vực nào?

Lumion là một công cụ trực quan 3D không thể thiếu dành cho mọi kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà thiết kế, giúp họ tạo ra những video 3D, render sống động nhất với những hiệu ứng trực quan về không gian lẫn thời gian.

Xem thêm Lịch khai giảng Khóa học Sketchup + Lumion Render tại đây

Tại sao ta nên dùng Lumion?

Lumion là gì? Qua hơn 10 năm sử dụng, hiện nay Lumion phiên bản mới nhất 12.3 đã được cải thiện đáng kể hiệu năng và chất lượng Ảnh, Video. Theo Ths Kts Nguyễn Ngô Thanh Phong lý do để các bạn dùng Lumion vì:

Dễ sử dụng:

Lumion là một phần mềm rất dễ sử dụng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu. Giao diện của Lumion được thiết kế để sử dụng trực quan và có nhiều công cụ và hướng dẫn giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.

Nhanh chóng:

Lumion có thể tạo ra các kết xuất chất lượng cao một cách nhanh chóng, ngay cả trên máy tính có cấu hình thấp. Điều này làm cho Lumion trở thành một công cụ lý tưởng cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế cần tạo ra các kết xuất nhanh chóng và thường xuyên.

Xem Thêm  Hướng dẫn Download và cài đặt Lumion 12 Pro Full

Đa năng:

Lumion có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại kết xuất khác nhau, bao gồm hình ảnh, video và bản trình bày 3D. Điều này làm cho Lumion trở thành một công cụ linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Tài nguyên phong phú:

Lumion đi kèm với một thư viện tài nguyên phong phú, bao gồm nhiều vật liệu, cây cối, đối tượng và hiệu ứng. Điều này cho phép bạn tạo ra các kết xuất chân thực và sống động. Đặc biệt, khi thao gia khoá học Lumion tại Trung tâm ArcLine, bạn sẽ được cung cấp kho tài nguyên miễn phí và cực kì hữu dụng

Cộng đồng lớn:

Lumion có một cộng đồng lớn người dùng và nhà phát triển. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy sự trợ giúp và tài nguyên dễ dàng nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng Lumion.
Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mô phỏng kiến trúc 3D dễ sử dụng, nhanh chóng và đa năng, thì Lumion là một lựa chọn tuyệt vời.

Cho kết quả rất nhanh:

Điểm mạnh phải nói đến của lumion chính là thời gian Render cực kỳ ngắn (ít nhất là ngắn gần bằng 1/3 các chương trình Render khác). Chỉnh sửa hình ảnh trong thời gian thực (real-time) và tất cả mọi thứ được thiết kế để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian. Nhưng chất lượng ảnh vẫn tối ưu.

Lumion 3

Rất nhiều model hỗ trợ

Để tạo ra hình ảnh sinh động cũng cần bầu trời đẹp, nước, cỏ, vật liệu, thực vật, con người, cây cối và nhiều đối tượng khác. Phần mềm dựng phim Lumion đã bao gồm một thư viện khổng lồ của các công cụ và nội dung. Tất cả mọi thứ là hoàn toàn tích hợp, do đó ngay lập tức có thể thêm cây, con người và những nội dung khác để video thực sự có sức sống.

Dễ dàng thực hiện các thao tác:

Lumion thiết lập sẵn các công cụ mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng, người dủng có thể chỉnh sửa gần như tức thời và có thể thêm các hiệu ứng phác thảo để thể hiện ý tưởng ngay lập tức với một cú nhấp chuột.

Tạo hình tượng lớn:

Trước đây, các nhà thiết kế sáng tác công trình với mô hình lớn hoặc khu vực rộng lớn đồng nghĩa với việc cấu hình máy tính rất mạnh. Khi Lumion ra đời việc đó không còn là rào cản. Người dùng có thể chỉnh sửa khu vực rộng lớn và thêm hàng chục ngàn cây, thực vật hoặc các tòa nhà. Thậm chí có thể thêm cả 1 thị trấn vào trong video.

Xem Thêm  Hướng dẫn Download và cài đặt Lumion 11 Pro Full

 

Tóm lại, Lumion sản xuất video ấn tượng, chất lượng cao, rất nhanh chóng và rất dễ để thực hành. Với việc sử dụng nhanh và hiệu quả, Lumion giúp người dùng tiết kiệm được các nguồn lực thời gian và tiền bạc.

 

Khi nào ta nên dùng Lumion?

Lumion là phần mềm làm phim 3D có khả năng biến tất cả các bản thiết kế kiến trúc thành các đoạn video, ảnh và cả các đoạn phim panorama. Lumion giúp cho nhà thiết kế có thể tự mình làm điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng và có thể mô tả được ý tưởng trong từng cảnh quay. Tuy nhiên, Lumion không thể tự tạo ra mô hình 3D mà phải dựa vào những phần mềm dựng hình 3D khác.

 

Điểm mạnh của Lumion so với những phần mềm đồ họa khác là gì?

  • Tương tác với những phần mềm khác:

Sự tuyệt vời ở Lumion là tương tác rất nhiều với những phần mềm khác:

Có thể xuất các plug-in đối với Cad và Revit

Trực tiếp xuất các file của Sketchup (.skp)

Lumion hỗ trợ CAD phổ biến nhất và BIM. Định dạng tập tin được hỗ trợ là:

– Collada (.dae)
– Sketchup (SKP)
– Autodesk (.FBX)
– Autodesk (.DWG)
– Autodesk (DXF)
– 3DS Max  (MAX)
– 3DS Max  (.3 ds)
– Wavefront(.obj)

Lumion 4

  • Tốc độ xuất hình

Lumion có tốc độ xuất hình cao nhất so với các phần mềm 3ds Max, SketChup, Revit. Điều này giúp giải quyết được bài toán về thời gian trong thiết kế.

  • Khả năng làm phim:

Lumion nổi bật hơn hẳn các phần mềm về khả năng làm phim. Người thiết kế có thể làm một bộ phim ngắn với thời gian rất nhanh khi sử dụng Lumion với những chuyển động đầy hấp dẫn và chân thực về không gian của công trình

  • Dễ dàng thao tác:

Lumion cho phép bất cứ ai để tạo phim và hình ảnh mà không cần bất kỳ huấn luyện trước. Bởi Lumion rất dễ thao tác và kèm theo bộ thư viện khổng lồ để diễn tả hầu hết các không gian, môi trường trong thực tế. người dùng dễ chỉnh sửa sản phẩm trong vài cú click chuột.

Lumion 5

  • Những điểm cần lưu ý khi sử dụng Lumion:

Lumion là phầm mềm chuyên dựng phim 3D và render ảnh dựa trên đối tượng 3D có sẵn. Lumion không tự tạo ra đối tượng 3D mà phải nhờ phần vào các phần mềm dựng hình khác như 3Dmax, Sketchup …

Lumion 12.0 là phiên bản đột phá về chất lượng ảnh cũng như mô tả được gần như môi trường thực tế một cách chính xác nhất. Lumion nổi trội hơn hẳn các phần mềm khác về thời gian render ảnh nhưng nếu đem Lumion lên bàn cân so sánh với Vray 3Dmax thì chất lượng ảnh của Vray 3Dmax vẫn có độ sâu hơn Lumion một bậc. Lumion hiện tại đang dẫn đầu về thế mạnh làm phim hơn là render ảnh.

Xem Thêm  Hướng dẫn Download + Cài đặt Lumion 6 Full crack

Lumion hoạt động dựa trên Card màn hình . Đòi hỏi người dung cần đầu tư Card màn hình tương đối cao như: dung lượng Vram phải từ 2GB trở lên để tương thích tốt Direct X11 (các mã như: RX460, RX470, GTX1050, GTX1050ti, Quadro P600…)… chi phí đầu tư máy tính để sử dụng phần mềm Lumion là tương đối cao.

Chia sẻ Full Bộ Thư viện 3dsky Model  & 3DDD Collection, 3D66 2014 – 2019, OUMOO (Update liên tục) trị giá hơn 300tr đồng

Khám phá thế giới 3D với khoá học Lumion tại Học viện ArcLine Academy!

Dành riêng cho những người mới bắt đầu, khoá học này sẽ hướng dẫn bạn từ những bước đầu tiên để trở thành chuyên gia xuất ảnh và render phim kiến trúc nội thất.

Với Lumion, việc tạo ra các hình ảnh 3D chất lượng cao và các video kiến trúc chưa bao giờ dễ dàng hơn. Trong khoá học này, bạn sẽ được học cách sử dụng các công cụ và tính năng mạnh mẽ của Lumion để tạo ra các hình ảnh và video ấn tượng từ các mô hình kiến trúc của bạn.

Hãy tham gia cùng chúng tôi để khám phá cách Lumion có thể giúp bạn biến ý tưởng thiết kế của mình thành hiện thực 3D sống động. Bạn sẽ được học cách tạo ra các hình ảnh và video kiến trúc chuyên nghiệp, từ việc thiết lập cảnh quan và ánh sáng đến việc tạo hiệu ứng và render cuối cùng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để nâng cao kỹ năng của bạn và mở rộng sự nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế nội thất. Hãy đăng ký khoá học Lumion tại Học viện ArcLine Academy ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ và ghi danh học tại:

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Trụ sở miền Tây: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết “Lumion là gì?” có thể giúp được cho bạn hiểu rõ hơn về Lumion, chúc bạn thành công!!