Trước hết, để có sự thành công trong việc cũng như đời sống, thì tự tin và nhiệt huyết đam mê là điều cần có khi bạn chọn ngành nghề nào đó mà gắn bó với bạn có thể là suốt cuộc đời này.

Lời Khuyên cho các bạn trẻ: “Học Xong 12 Nên Học Nghề Gì?”

Đam mê nghề nghiệp :

Đây là yếu tố cần để tạo động lực và là yếu tố đủ để tạo nên thành công.

Tâm huyết với công việc là một trong những yếu tố quan trọng khi tuyển dụng nhân sự cho bất kỳ công ty, xí nghiệp nào.

Theo thống kê sơ bộ của nhà tuyển dụng: “80% quyết định của tôi là sự sẵn lòng và nhiệt tình của tôi đối với công việc mà bạn chọn. Nếu bạn không hiểu biết sâu sắc về ngành, văn hóa và quy mô của công ty, bạn sẽ không đam mê”.

Do đó, hãy tích cực tìm kiếm thông tin, lấy cảm hứng nghề nghiệp và tìm được “người bạn đời” như ý.

Lắng nghe và chia sẻ :

Đây là điều giúp công việc trở nên tốt đẹp, là mục tiêu các công ty luôn hướng đến.

Sự gắn kết, đa dạng, cân bằng được đặt lên hàng đầu, tạo dựng một tập thể cởi mở để mỗi nhân viên có thể hòa nhập và trở thành một phần trong đó.

Khả năng làm việc nhóm (teamwork) :

Một ứng viên tài năng là người hội đủ cả IQ – có tri thức và khả năng tiến xa trong công việc, EQ – có thể hòa nhập với môi trường, làm việc cùng nhau, và có năng lực lãnh đạo, thương thuyết, muốn dẫn đầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Môi trường giảng đường với các buổi hội thảo, chương trình hội nhóm… là cơ hội đắt giá cho sinh viên rèn luyện kỹ năng để sẵn sàng đương đầu với thách thức, giúp bản thân vươn lên giữa một tập thể rộng lớn.

Trong bài viết sau đây, Arcline xin chia sẻ cùng các bạn trẻ những nhóm ngành nghề cũng như những công việc có mức lương ổn định thu hút sự quan tâm của xã hội hiện nay.

 

Tổng hợp các ngành nghề đang hot hiện nay và tương lai các bạn trẻ nên lựa chọn khi hướng nghiệp

Ngành truyền thông – Marketing :

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào,các doanh nghiệp đều cần quảng bá phát triển và giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước và thế giới, ngành truyền thông và Marketing càng cần thiết. Đối với ngành này, có rất nhiều khối ngành nhỏ bên trong để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Một số trường Đại học bạn có thể xem xét như là ĐH Kinh tế HCM,ĐH Tài chính Marketing (HCM),ĐH Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội)…

 

nen hoc nghe gi hien nay - tong hop cac nganh de xin viec hien nay

 

Bạn có thể tham khảo Các khóa học kinh doanh Online tại đây

Ngành thương mại Quốc tế:

Khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại quốc tế (WTO) vào năm 2007 và Hiệp định EVFTA (2020) thì khoảng cách giữ Việt Nam và thế giới càng gần nhau hơn.

Các quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua Việt Nam, nhất là trong thời kì dịch bệnh covid bùng phát.

Theo thống kê tính đến năm 2020 đã có hơn 125 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp quốc tế cũng làm cho ngành này trở thành ngành hot và cần nguồn nhân lực dồi dào. Với những bạn có ý định theo học ngành này thì yêu cầu về kỹ năng trong kinh doanh là việc cần thiết đối với các nhà tuyển dụng.

Ít nhất kỹ năng cứng bạn có về việc lập và triển khai kế hoạch nghiên cứu phát triển thị trường cũng như giải pháp kinh doanh phải chắc chắn. Sinh viên tốt nghiệp và đạt chuẩn đầu ra của các trường Đại học có thể ứng tuyển và làm việc tại các bộ phận quản trị và nhiều bộ phận trong bộ máy của doanh nghiệp.

Ngành công nghệ thông tin – lập trình – phần mềm

Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ ngừng hot.

Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt.

Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

Tuy được cao là công việc có mức lương khá cao nhưng thời gian học tập cũng như mài dũa kinh nghiệm cũng khá lâu,thế nên đây cũng được coi là công việc hiếm khi phù hợp với các bạn có hoàn cảnh khó khăn muốn kiếm tiền nhanh chóng phụ giúp gia đình.

Ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn – du lịch

Với sự phát triển của nền kinh tế, điều kiện vật chất của người dân Việt Nam sẽ được cải thiện, nhu cầu nghỉ ngơi, hưởng thụ và du lịch ngày càng tăng.

Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng nhưng vẫn chưa được phát triển và quảng bá một cách hiệu quả. Vì vậy, theo học chuyên ngành này là cơ hội lớn cho những ai có ý định làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống, khách sạn và du lịch.

Đây là sự kết hợp giữa du lịch và dịch vụ giải trí, ăn uống và nghỉ dưỡng.

Công việc của những người hành nghề trong lĩnh vực du lịch này bao gồm: đôn đốc hướng dẫn viên du lịch; tiếp nhận thông tin để phối hợp với sở, cấp có thẩm quyền giải quyết các vướng mắc trong lĩnh vực du lịch.

Đối với ngành khách sạn ăn uống, nhiệm vụ của họ là thực hiện công việc cụ thể và khoa học cho từng bộ phận; phân công và giám sát nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập báo cáo kết quả tài chính và lập quy tắc quản lý nhân sự; …

Mục tiêu chung của ngành là cung cấp cho khách hàng dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.Nhìn chung, ngành khách sạn là một ngành năng động và linh hoạt. Do đó, người lao động bắt buộc phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên nghiệp.

Ngành kỹ thuật – cơ khí

Kỹ thuật cơ khí luôn là ngành then chốt cho sự phát triển kinh tế-xã hội toàn cầu.

Khi học ngành này bạn được trang bị kiến thức cũng như kỹ năng để ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các chuỗi máy móc vận hành tự động.

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động.

Kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy CNC; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô…

Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật Cơ khí không, ngành Kỹ thuật Cơ khí xét những tổ hợp môn nào, điểm trúng tuyển của ngành Kỹ thuật Cơ khí khoảng bao nhiêu, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật Cơ khí và trở thành một kỹ sư Cơ khí thành công trong tương lai.

Ngành xây dựng

Trước xu hướng đô thị hóa ngày càng cao, việc xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ phát triển kinh tế xã hội ngày càng trở nên nổi bật, nhu cầu nhân lực ngành kỹ thuật dân dụng ngày càng cao.

Tăng nhưng không đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành, trình độ đào tạo không đồng đều. Sự tăng trưởng nhanh chóng của đào tạo trong các trường cao đẳng và đại học, trong khi tốc độ tăng trưởng chậm của đào tạo nghề và giáo dục trung học đã làm cho cơ cấu nguồn nhân lực trở nên bất hợp lý hơn.

Để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, ngành Xây dựng cần có sự phát triển về mọi mặt, đặc biệt là nguồn nhân lực.

Vì vậy, cần sớm đưa ra các giải pháp, chính sách về tiền lương, thu hút nguồn nhân lực, rà soát kế hoạch đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao trình độ giáo viên.

Đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực thì đây cũng là cơ hội vàng cho công tác tuyển sinh đào tạo,thế nhưng không phải ai cũng có thể đạt đủ điểm để có thể được tuyển sinh vào Đại Học Cao Đẳng. Có rất nhiều công việc khác liên quan đến ngành xây dựng mà các bạn có thể được đào tạo trong thời gian ngắn và học phí cũng không đắt đỏ, đó là ngành thiết kế nội thất.

 

Nghề TKNT – Công việc dành cho các bạn trẻ

 

 

Dù du nhập vào Việt Nam khá lâu nhưng lĩnh vực trang trí, thiết kế nội thất chỉ mới nhận được sự quan tâm trong những năm trở lại đây.

Có thể nói, thiết kế nội thất là ngành nghề của sự sáng tạo, cũng là người chịu trách nhiệm thổi hồn đưa ngôi nhà của bạn trở nên trang trọng, đẹp mắt hợp lý và giàu tính nghệ thuật.

Một trong những lý do khiến nghề này trở nên hấp dẫn giới trẻ là dễ xin việc, thu nhập ổn định và có thể cao hơn khi bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như ý tưởng sáng tạo.

Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng do bạn tạo ra đều là tác phẩm nghệ thuật độc đáo và được tạo ra nhờ sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế thông qua ý tưởng mong muốn của gia chủ. Nhiều ý kiến chuyên gia nhận định rằng, tuy tình hình xây dựng đang hơi chậm lại, thế nhưng nhu cầu cho ngành thiết kế nội thất vẫn khá cao vì còn rất nhiều người muốn cải tạo lại không gian sống sao cho hợp lý và thoải mái nhất có thể.

Bạn có thể tham khảo khóa học Thiết kế Nội Thất Chuyên Nghiệp tại Trung tâm ArcLine ở đây

Lời Khuyên cho các bạn trẻ đã học xong THPT 12 học nghề TKNT

 

nghe sua chua nhung nganh dang hot hien nay oto10

Nghề thiết kế nội thất không phải là nghề “ngồi mát ăn bát vàng” như bạn tưởng.

Công việc của nhà thiết kế khá nhiều và làm không hết việc, đây là nghề bận rộn vì có rất nhiều hạng mục bạn cần phải theo sát, thế nên nghề này cũng lựa chọn hàng đầu cho những bạn “yêu việc”.

Đặc biệt nguồn thu nhập của nghề này cũng khá là ổn định, cơ bản nhất là lương cứng từ vị trí mà bạn làm việc trong công ty, và nếu như bạn biết tận dụng thế mạnh, khả năng của bản thân thì ngoài lương cứng ra bạn cũng có thể kiếm được thu nhập từ nhiều nguồn khác nữa. Đối với các bạn vừa kết thúc xong khóa học thiết kế của mình thì mức lương bạn nhận cũng được từ 5-6 triệu một tháng và còn tăng dần theo thời gian làm việc cũng như khả năng của bạn.

Với một số ngành nghề, gặp được thầy hay thì trò cũng sẽ giỏi, thiết kế nội thất cũng vậy.

Từ những bước cơ bản trong việc đọc hiểu bản vẽ, hay làm thế nào để không gian sống của khách hàng được tối ưu nhất có thể, Arcline luôn hướng các bạn tới sự sáng tạo riêng của mỗi người.

Với tinh thần chia sẻ chỉ dạy, các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm luôn theo sát từng buổi học cũng như cầm tay chỉ việc để giúp bạn có thể dễ dàng tiếp thu từ cơ bản đến nâng cao.

Là người truyền lửa,chia sẻ tâm tư, các kiến trúc sư cũng như giảng viên tại trung tâm Arcline luôn nuôi dưỡng đam mê cho học viên từ những buổi đầu học tập cho đến giai đoạn làm đồ án tốt nghiệp của học viên, cũng rất chỉnh chu trong từng lời chia sẻ kinh nghiệm dày dặn của mình đã mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho học viên để họ có thể có tương lai tốt hơn, sống hết mình với nghề thiết kế nội thất.

 

Xem thêm: Tiểu sử CEO Trung tâm ArcLine – Người Kiếm Triệu Đô Từ Nghề Thiết kế Nội Thất

Một số ngành nghề được Thống kê đang Hot trong tương lai bạn nên kham khảo

 

1.   Học Thiết Kế Nội Thất

Khóa thiết kế nội thất ngắn hạn

Khóa thiết kế nội thất chuyên sâu

Trong đó, bạn cũng cần phải trải qua các khóa học trong chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất, bao gồm:

Khóa học Autocad triển khai hồ sơ kỹ thuật kiến trúc nội thất

Khóa học Sketchup & Lumion render Phim kiến trúc, nội thất

Khóa học 3d max – vray – Photoshop

Khóa học phong thủy & Đồ án kiến trúc

2. Ngành Marketing (Marketing online-Digital Marketing)

Khóa Digital Marketing Tổng thể (hay còn gọi là Internet Marketing Online)

Khóa SEO Google và các công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimize)

Khóa Quảng cáo Google Ads

Khóa Quảng cáo Facebook Ads

Khóa thiết kế Website.

3. Thiết Kế Đồ Họa Quảng Cáo

4. Công Nghệ Thông Tin

5. Ngành Ngôn Ngữ

6 .Ngành Điện-Cơ Khí