Nỗi băn khoan khi nhận  thiết kế nội thất

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế nội thất , có lẽ khi bắt tay vào làm công trình đầu tiên của mình ắt hẵn hầu hết các bạn điều băn khoăn tự hỏi “ làm thế nào để thiết kế nội thất thật đẹp cho ngôi nhà này?” . Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cách bạn tìm ra được phương hướng thiết kế tốt nhất cho công trình của bạn.

hoc 3dsmax uy tin tai Quan tan binh tphcm 10

Chia sẽ kinh nghiệm khi làm thiết kế nội thất 

  1. Hình thức và chức năng phù hợp với sở thích của chủ đầu tư.

Thiết kế nội thất phải bắt đầu với việc tìm nguồn cảm hứng và phương hướng thiết kế sao cho phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Để bắt đầu , bạn cần tìm hiểu nguồn thông tin từ các trang web cộng đồng thiết kế , và các hình ảnh công trình trực tuyến để kích thích sự sáng tạo của mình cùng với những kỹ năng đã được đúc kết trong quá trình học bạn sẽ có được phương án thiết kế của riêng mình. Sau đó bạn cần thực hiện việc đo đạc các không gian cần thiết kế và cân nhắc kỹ lưỡng giữa tỷ lệ đồ nội thất và kích thước không gian phòng để có một thiết phù hợp nhất. Hãy luôn chắc chắn rằng thiết kế của bạn phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của chủ nhà bạn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thói quen sinh hoạt của họ như thế nào, họ đòi hỏi cần có những gì trong thiết kế .., tất cả những yếu tố đó bạn sẽ tóm tắt lại và tìm ra đặc trưng riêng  cho không gian sống mà bạn sẽ thiết kế.

HOC THIET KE NOI THAT CHUYEN NGHIEP

  1. Nguồn ngân sách vừa đủ

Sau khi tìm được phương hướng thiết kế , điều quan trọng thứ 2 là bạn cần biết chính xác nguồn kinh phí mà chủ nhà đầu tư cho ngôi nhà của mình, điều này sẽ giúp bạn không thiết kế quá tay và giúp cho chủ nhà không đầu tư sai chỗ, sử dụng vừa đủ nguồn ngân sách là mối bận tâm hàng đầu của mỗi chủ đầu tư và cũng là công việc chủ chốt của mỗi nhà thiết kế nội thất chúng ta.

Để giúp ích cho công việc này mình khuyên các bạn nên siêng năng tìm hiểu các thông tin cũng như giá cả của các vật liệu trang trí nội thất ,đồ dùng nội thất ,nhãn hiệu sơn …việc siêng năng tìm hiểu bạn sẽ thường xuyên cập nhập các mẫu vật liệu trang trí mới nhất nó sẽ giúp cho phương án thiết kế của bạn bắt kịp xu hướng hiện nay.

  1. Đưa thiên nhiên vào không gian

Một không gian hoàn hảo sẽ có một vài điểm nhấn ,sử dụng những mảng xanh vào không gian của bạn không những làm điểm nhấn quan trọng mà còn là một bộ máy điều hòa không khí trong nhà. Nhưng đối với những không gian quá nhỏ thì không nên để quá nhiều mảng xanh nó sẽ phản tác dụng nhất là về ban đêm, khi đó bạn cần quan tâm đến kích thước , tán lá, mùi thơm tính chất của loài cây bạn muốn dùng.Sử dụng mãng xanh để trang trí sẽ giúp cho không gian thiết kế của bạn hài hòa tươi mát giảm bớt sự ngột ngạt ,và khô cứng .

hoc 3dsmax uy tin tai Quan tan binh tphcm 04

  1. Kết hợp màu đen

Sử dụng màu đen, tại sao không? Màu đen được biết là một màu gam màu mạnh mẽ là một màu lý tưởng để làm nổi bật các gam màu khác cũng là màu dễ dàng phối hợp với các màu còn lại. Sử dụng màu đen một cách hợp lý sẽ làm cho không gian của bạn có chiều sâu và nổi bật hơn.

  1. Đừng quên đồ cổ điển

Bạn không nên quang hết những vật dụng cũ kỹ mà nên thông minh chọn lọc tái sử dụng lại những món đồ còn sử dụng được, chúng không những mang nét cổ điển mà còn lưu lại những dấu ấn kỹ niệm của gia chủ. Việc sử dụng lại chúng và đặt chúng vào những vị trí đặc biệt sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho căn phòng của bạn. Những bức tranh cũ , những chum đèn, giá nến, chiếc bàn chiếc ghế hoa văn trạm trổ .. điều là những tác phẩm thủ công cầu kì mà với thế giới hiện đại rất khó tìm được, chúng sẽ là điểm trung tâm của căn nhà và là đồ trang trí phù hợp nhất cho một căn nhà hiện đại

hoc 3dsmax uy tin tai Quan tan binh tphcm 08

  1. Lưu giữ những bản nháp

Đừng vội vàng vứt bỏ bảng nháp khi chưa đưa ra được phương án chung cho toàn bộ ngôi nhà, hãy nên nhớ rằng đằng sau một phương án hoàn chỉnh là quá trình sàn lọc và lắp ghép của hàng trăm bức vẽ nháp. Dù phắc thảo bằng tay hay trên máy tính cũng vậy , hãy lưu giữ và sắp xếp chúng một cách có trình tự và cẩn thận, để khi cần bạn có thể tìm được nhanh chóng.

Những lời khuyên bên trên là những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều năm làm việc trong ngành thiết kế nội thất, hy vọng sẽ giúp được phần nào trong quá trình làm việc của bạn , chúc các bạn thành công.