Thống kê TOP những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày

Hiện tại, bạn đang đau đầu suy nghĩ về việc chọn ngành gì nghề gì. Một công việc dễ trả lương là một công việc phù hợp với nhu cầu của thị trường và kỹ năng của bạn và định hướng phát triển nghề nghiệp đúng đắn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này nhé!

Thiết kế nội thật là một ngành nghề cực kỳ phát triển và vô cùng hot. Ngày nay, một ngôi nhà không chỉ là một nơi để ở mà còn là nơi để hưởng thụ. Xã hội phát triển kéo theo việc tận hưởng cái đẹp và không gian sống chất lượng hơn.

Vì vậy, đây là cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên hoặc chuyên ngành thiết kế. Học thiết kế nội thất và không còn phải lo lắng về vấn đề công việc sau khi ra trường. Nhu cầu của xã hội ngày nay vẫn cần sinh viên và thực tập sinh, bạn sẽ hiểu nhu cầu đó lớn như thế nào. Quan trọng hơn, nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành và có kinh nghiệm trong ngành này thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho mình trong ngành thiết kế nội thất.

Tuy nhiên, muốn tăng cơ hội việc làm thì phải đảm bảo các yếu tố cơ bản nhất là phần lý thuyết, kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm và khối óc. Khả năng sáng tạo tốt, nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo, có kỹ năng thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, các công ty kinh doanh dịch vụ thiết kế nội thất có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Nghề thiết kế nội thất cũng khá giống với những nghề khác ta có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Đầu tiên vẫn là thu nhập cơ bản từ lương hàng tháng của nhân viên thiết kế nội thất. Với những bạn làm nghề thiết kế nội thất thì mức lương thấp nhất là 6 triệu đồng và sẽ tăng dần tùy theo năng lực. Ngoài ra, người làm thiết kế có thể nhận các dự án riêng làm ngoài giờ. Với việc nhận dự án ngoài thì số tiền sẽ thuộc về bạn hoàn toàn tùy theo khả năng của mỗi người.

Sau khi làm dự án cho người khác trong nhiều năm, đã đến lúc bạn làm dự án cho chính mình, cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Có lẽ, bạn phải lựa chọn theo ý muốn của chủ công trình, và nghiên cứu để đưa ra thiết kế nội thất phù hợp với sở thích của gia chủ hoặc cơ quan hành chính, tòa nhà hoặc chủ sở hữu căn hộ biệt thự. Nhưng khi bạn tự thiết kế nhà, bạn sẽ tạo cho ngôi nhà của mình một nét riêng, một nét rất khác biệt và độc đáo.

  • Nghề Thiết kế Đồ Họa Quảng Cáo

Ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam vẫn không ngừng phát triển trong bối cảnh thế giới số hóa 4.0. Các sản phẩm thiết kế đồ họa đang tràn ngập mọi ngõ ngách trong cuộc sống của chúng ta. Từ những trang truyện tranh đầy màu sắc đến những bộ phim chụp ảnh phức tạp hay hình ảnh quả táo cắn dở trên mặt sau điện thoại của bạn giờ đây, tất cả đều bắt nguồn từ thiết kế đồ họa. Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, quảng cáo, thiết kế đồ hoạ trở thành công việc không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay.

Thiết kế đồ họa quảng cáo sẽ giúp các thương hiệu quảng bá các sản phẩm của mình thông qua những poster, banner,…  Tuy nhiên, những thiết kế phải gắn kết chặt chẽ tới thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức đại diện.

Việc thiết kế đồ họa cực kì quan trọng trong chiến dịch chạy quảng cáo đối với tất cả các doanh nghiệp. Họ có thể thuê các nhà thiết kế đồ họa trực tiếp làm việc với bộ phận tiếp thị của công ty hoặc cộng tác với một công ty thiết kế đồ họa bên ngoài. Do đó, môi trường làm việc của nhà thiết kế đồ họa quảng cáo rất đa dạng, với mức lương và ưu đãi vô hạn.

Thiết kế đồ họa nhanh chóng trở thành xu hướng nổi bật được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây, nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Thiết kế đồ họa là một ngành năng động, sáng tạo nên yêu cầu về bằng cấp không được đặt nặng quá mức, hay khoa trương. Nhà tuyển dụng thường xem xét bằng cấp dựa trên sản phẩm bạn tạo ra, năng lực chuyên môn dựa trên quá trình làm việc thực tế hoặc những gì bạn có thể làm được. Vì vậy, nếu bạn không có bằng cấp hoặc không có nhiều kinh nghiệm, đừng quá khắt khe với bản thân, tin tưởng vào bản thân và bạn có thể hoạt động thành công trong lĩnh vực này.

  • Nghề Thiết kế Website

Nói một cách đơn giản, thiết kế web hay thiết kế website là quá trình tạo ra một trang web phù hợp với yêu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. Cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ để có một trang web. Miền là tên của trang web; nó có dạng abc và kết thúc bằng.com, .vn, or.xyz …. Hosting là một dịch vụ cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trên internet.

Kỷ nguyên hiện tại được gọi là kỷ nguyên Công nghệ 4.0. Internet đang bùng nổ trên toàn thế giới trong thế kỷ này. Xu hướng tìm kiếm thông tin mua bán trên mạng ngày càng phát triển nhanh chóng. Do đó, các công ty và doanh nghiệp phải phát triển các chiến lược tiếp thị internet hiệu quả để bắt kịp xu hướng này. Do đó, thiết kế website là một trong những lĩnh vực hiệu quả nhất để các tổ chức, doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ của mình. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, website như một công cụ, cho phép họ quảng cáo thương hiệu sản phẩm của mình. Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh ngày càng được cải thiện và phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong những yếu tố góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh thiết kế 

web.

Đồng thời, trang web sẽ hỗ trợ chuyển thông tin một cách liền mạch từ nhà sản xuất đến khách hàng. Và đây cũng là một chiến lược tiếp thị với chi phí thấp nhưng lại tạo ra hiệu quả công việc lớn. Trang web đáp ứng nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp vì nó là một sự thay thế quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai tạo ra một trang web cũng có khả năng duy trì nó. Các cá nhân và tổ chức phải cập nhật, bắt kịp và điều tra các mô hình phát triển của kỷ nguyên công nghệ mới. Người dùng sẽ có thể truy cập web và có được trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể do việc này. Các nhà thiết kế web phải biết cách tối đa hóa chức năng của giao diện, cũng như hỗ trợ khách hàng trong việc duyệt và mua hàng. Đây là một yêu cầu nhằm giúp người dùng sử dụng và tận hưởng dịch vụ dễ dàng hơn.

Hơn nữa, thiết kế web không khó để học, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo bên ngoài, có được kiến thức rộng về công nghệ thông tin, bổ sung các khả năng cần thiết, học hỏi từ những người khác và vẫn tham gia vào các hoạt động thiết kế web. Tuy nhiên, đây là một thách thức vì nền tảng công nghệ thông tin vô cùng rộng lớn, nhiều ý tưởng khó nắm bắt và việc tự học là rất khó.

  • Nghề Quảng cáo Internet Marketing Online – bùng nổ Việt Nam những năm gần đây

Sự xuất hiện của Internet đồng thời với sự bùng nổ của thương mại trực tuyến. Hàng nghìn mặt hàng và dịch vụ được bán trực tuyến nếu bạn xem qua Facebook / Instagram hoặc các trang thương mại điện tử. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, đây được coi là một khía cạnh nhỏ của tiếp thị kỹ thuật số. 

Phần lớn các công ty hiện nay chủ yếu tập trung vào việc sử dụng các nguồn khách hàng trên các nền tảng kỹ thuật số như mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử, v.v. Hiểu khách hàng là khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số! Khách hàng tin tưởng gì về nền tảng kỹ thuật số và họ sẽ làm gì với chúng … Sau đó, đưa ra các phương pháp và ý tưởng để hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

Chìa khóa để trở thành người dẫn đầu trong thế giới Tiếp thị kỹ thuật số là cởi mở với những ý tưởng mới và có óc sáng tạo. Hơn nữa, điều quan trọng là phải hiểu xu hướng tiếp thị của năm là gì, và quan trọng nhất, vẫn cần có hiểu biết cơ bản về chủ đề này.

Internet Marketing Online là một ngành chung và có số lượng nghề tương đối đa dạng. Nhưng tại việt nam vẫn có 3 nghề vẫn phát triển tốt ở thị trường hiện tại.

  • Nghề Chạy Quảng Cáo Facebook:

Bạn có thể sử dụng quảng cáo Facebook trả tiền cho họ để hiển thị các bài viết bán hàng của bạn cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm chúng. Các phương tiện quảng cáo truyền thống, chẳng hạn như quảng cáo truyền hình và tờ rơi,… bạn phải đặt một số lượng lớn quảng cáo trước mắt khách hàng, bất kể họ có quan tâm hay không. Sử dụng quảng cáo Facebook, bạn có tùy chọn chọn một tệp khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ những người tiêu dùng quan tâm đến mỹ phẩm sẽ được Facebook tối ưu tìm khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Những người không quan tâm đến mỹ phẩm sẽ không nhận thấy quảng cáo của bạn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, quảng cáo Facebook là phương tiện quảng cáo phổ biến nhất. Lý do cho điều này là Facebook được sử dụng bởi phần lớn các cá nhân sử dụng mạng xã hội trên điện thoại di động của họ. Do đó, các doanh nghiệp đang tập trung toàn lực cho nền tảng quảng cáo Facebook. Và họ thường yêu cầu ai đó giám sát các khoản chi tiêu trên kênh này. Do đó, công việc của nhân viên quảng cáo Facebook được hình thành và ngày càng phổ biến. 

  • Nghề Chạy Quảng Cáo Google Ads:

Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của Google, nơi bạn có thể phát triển các chiến dịch ở nhiều định dạng khác nhau với mục tiêu tìm kiếm người tiêu dùng và kiếm tiền. Google Ads là nền tảng duy nhất có thể dự đoán chính xác nhu cầu hiện tại của khách hàng. Google nhận ra điều này không chỉ thông qua tìm kiếm mà còn thông qua việc sử dụng các sản phẩm khác của Google như Youtube, Gmail, Chrome và các sản phẩm khác. Tất nhiên, quảng cáo sẽ được hiển thị cho những đối tượng cực kỳ liên quan đến các điều khoản bạn đã đưa ra, nhờ vào bộ sưu tập dữ liệu khổng lồ và cơ sở dữ liệu hành vi người dùng của Google.

Có thể lập luận rằng Google Ads là nền tảng hiểu rõ nhất nhu cầu của khách hàng ngày nay. Kết quả tốt nhất sẽ đến từ Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google vì bạn có thể nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm các từ khóa nhất định. Khách hàng được Google hiểu rõ hơn thông qua tìm kiếm và các hành vi sử dụng sản phẩm khác như Gmail, Youtube, Chrome, v.v. 

  • Nghề SEO Website

Từ viết tắt SEO là  Search Engine Optimization. SEO là một thuật ngữ đề cập đến “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.” Mục tiêu chính của SEO là đưa một trang web xếp hạng trong mười kết quả hàng đầu trên công cụ tìm kiếm (thường là Google). Tuy nhiên, nghề SEO hiện nay ở Việt Nam chủ yếu tập trung vào các công nghệ của Google. Kết quả là, khi chúng ta nghĩ về SEO, chúng ta sẽ tự động nghĩ đến SEO Google.

Công việc một nhân viên SEO tại một công ty dịch vụ SEO là: Tối ưu hóa trang web của công ty để từ khóa được nhắm tới mục tiêu xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Đôi khi, SEO có thể là một lĩnh vực khó khăn. Để nắm được các tiêu chuẩn đánh giá website của Google, bạn không chỉ phải nghiên cứu, suy luận mà còn phải vượt trội hơn đối thủ. Các trang web cũng cố gắng cung cấp nội dung hoặc phương pháp tốt hơn để có được thứ hạng cao trên Google đồng thời tuân thủ các nguyên tắc SEO và tuân theo các quy tắc của Google. Dù bạn nghĩ gì về SEO, nó chỉ đơn giản là một khía cạnh của Marketing.

 

Trên đây là một số gợi ý về một số ngành nghề kiếm tiền dễ nhất hiện nay để hỗ trợ bạn trong việc quyết định học nghề gì nếu không biết phải làm gì. Cách làm giàu nhanh nhất hay cách làm giàu dễ dàng nhất hiện nay được xác định bởi thị trường và kế hoạch của công ty bạn. Do đó, cần phải nghiên cứu toàn diện để lựa chọn và phát triển các ý tưởng một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn Quan Tâm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất dành cho những bạn trái ngành và yêu thích niềm đam mê Thiết kế Nội Thất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967 (Kts.Phong)

Email : phdgroups@gmail.com

MỘT SỐ KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI NGOẠI THẤT TẠI TRUNG TÂM ARCLINE EDUCATION:

Khóa Học Autocad: Chuyên về Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công (Dành cho các bạn trái ngành hoặc chưa có kiến thức căn bản về Thiết kế Nội Ngoại Thất)

Khóa Học SketchUp: Chuyên về dựng hình Phối cảnh Nội/Ngoại thất Nhà Phố & Biệt Thự Cổ điển

Khóa Học Lumion: Chuyên về Bao cảnh, Landscape & Render Ảnh – Xuất Phim Nội Ngoại Thất.

Khóa Học 3D Max – Vray – Photoshop: Chuyên về dựng hình & Model Nội ngoại thất + Render Ảnh.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn 3 tháng (Tập trung đào tạo về kỹ năng Phần mềm cho Học viên)

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Sâu 6 tháng (Tập trung đào tạo về tư duy thiết kế, Phong thủy, nguyên lý, màu sắc, . . .)

Khoá Học Họa Viên Kiến Trúc Chuyên Nghiệp