thiet ke noi that

Lĩnh vực thiết kế nội thất 

Nhiều bạn cho rằng các ngành liên quan đến kiến trúc xây dựng hay kỹ thuật đều không phù hợp với các bạn nữ. Vậy các bạn nữ có hợp với ngành thiết kế nội thất này không?

Khó khăn khi các bạn nữ học thiết kế nội thất gặp phải

thiet ke noi that

 

 

Ngành học chủ yếu sử dụng các phần mềm máy tính có hơi phức tạp, đa số những bạn nam học sẽ nhanh hơn các bạn nữ.  Tuy nhiên, các bạn nữ cũng có thể hoàn toàn khác phục được những điều này nhờ sự chăm chỉ và chịu khó của mình. Thậm chí nhiều bạn nữ có đam mê còn thành thạo phần mềm, kỹ thuật hơn cả các bạn nam chính vì sự nổ lực.

 

Với thuộc tính của công việc có các thời khắc cần phải đi xa ở các tỉnh, giám sát dự án… nên yêu cầu của công việc cần có có sức khỏe tốt. Đa phần phụ nữ cần phải chăm lo cho gia đình, con cái nên cũng không thuận tiện cho những chuyến công tác xa bằng nam giới. Với những công ty thiết kế lớn sẽ có đội ngũ giám sát công trình riêng nên vơi các bạn nữ có thể yên tâm được điều này.

Các điểm mạnh của nữ giới khi học thiết kế nội thất

thiet ke noi that

Trang trí không gian căn nhà trở nên gọn gàng và đẹp

Khi thiết kế căn nhà hay trang trí căn phòng phụ nữ thường rất có mắt nhìn để tạo không gian phù hợp và thẩm mỹ hơn. Thiết kế nội thất ngoài sự kết hợp màu sắc cho phù hợp hay điểm tô những hoa văn trên nền tường mà còn cả việc sắp xếp và bố trí không gian nhà sao cho phù hợp và sinh hoạt thuận tiện nhất. Với các bạn nữ có thể sử dụng tài năng của mình để thể hiện trong lĩnh vực để làm mọi thứ điều trở nên thẩm mỹ.

 

Đối với công việc thiết kế nội thất cần tính kiên trì và cẩn thận vì một bản vẽ thiết kế mất khá nhiều thời gian đây cũng là điểm mạnh đối với phái nữ. Nữ giới thường chăm chỉ chịu khó, chu đáo và cẩn thận hơn nam ở điểm này và đây cũng là điểm mạnh của họ.

 

Điểm cộng thêm ở nữ trong các khâu liên tưởng đến thiết kế nội thất như xử lý vấn đề, giao dịch và có khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc và có khả năng thuyết phục. Một thế mạnh nữa của những nữ thiết kế nội thất là họ thấu hiểu nhu cầu khách hàng khá tốt với cả khách hàng phái nam và phái nữ nên sản phẩm của họ luôn dễ làm bằng lòng chủ đầu tư.

 

Các bạn nữ nên tự tin hơn vào chính mình thể hiện hết các điểm mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả cho công việc.

>> Nếu bạn có sở thích, niềm đam mê thiết kế nội thất, bạn có thể tham gia Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại đây.

Những công việc trong ngành thiết kế nội thất bạn cần biết

thiet ke noi that

Nắm vững kiến thức cơ bản để trang trí và đặt đồ dùng hợp lý 

Công việc chuyên môn cơ bản của người làm thiết kế nội thất

Tiến hành việc khảo sát hiện trạng công trình

 

Nghiên cứu nhu cầu của chủ đầu tư và đặc điểm công trình trước khi thiết kế

 

Thiết kế công năng sử dụng

 

Tìm và lựa chọn phong cách thiết kế chủ đạo

 

Thiết kế, lựa chọn màu sắc và nguyên vật liệu bằng phần mềm trang trí nhà

 

Thiết kế, lựa chọn các trang thiết bị đi kèm

 

Giám sát và theo dõi tiến độ thi công

 

Những yếu tố cần thiết để theo đuổi nghề thiết kế nội thất

Theo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này thì nếu bạn muốn theo đuổi nghề thiết kế nội thất và muốn trở thành một thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì bạn cần phải hội tụ được các yếu tố cần thiết sau:

 

Có khiếu thẩm mỹ tốt

 

Có khả năng quan sát và sáng tạo cao

 

Có khả năng thiết kế nội thất 3D

 

Luôn cập nhật và nắm bắt được các xu hướng thiết kế mới, các chất liệu mới

 

Có kỹ năng giao tiếp tốt

 

Có kỹ năng làm việc nhóm tốt để có thể phối hợp và cộng tác với nhiều người làm ở nhiều ngành nghề khác nhau như kiến trúc sư, công nhân thi công, các đơn vị cung cấp vật liệu, chủ đầu tư…

 

Luôn đề cao việc tự học thiết kế nội thất và học design theo các phong cách mới trên thế giới

 

Bài viết trên sẽ giúp ích được cho những điều các bạn nữ đang ngần ngại có nên học ngành hơi “đàn ông” này không, thì giờ bạn đã có câu trả lời rồi nhé!

 

Bài viết liên quan

  1. Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất tại TP. HCM
  2. Học thiết kế nội thất cần bao nhiêu thời gian là đủ?