Học thiết kế nội thất cần có đam mê?

Bạn là người đam mê cái đẹp? yêu thích cách sắp xếp bài trí đầy tính nghệ thuật? và say mê những vật dụng trang trí đầy sáng tạo vả tiện lợi với những chất liệu , kích thước màu sác phong phú. Và bạn đến với ngành thiết kế nội thất như môt phương pháp tối ưu nhất để giải tỏa đam mê nhưng lại băn khoăn liệu có nên học thiết kế nội thất hay không?

rp_hocthietkedohoa-4.jpg

Qua bài viết này sẽ giải tỏa được những điều mà bạn còn phân vân chưa rõ bấy lâu về ngành này.

Ngành học thiết kế nội thất là gì?

Trước khi bắt đầu theo học một ngành nào đó , việc đầu tiên chắc chắn là bạn sẽ tìm hiểu ngành học đó như thế nào phải không? Vậy ngành thiết kế nội thất là gì? Nói một cách đơn giản ngành thiết kế nội thất là  một ngành tổng hợp của nghệ thuật , mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, dựa vào sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng  cùng với sự thẩm mỹ về kiến trúc để tạo ra những không gian sống , không gian làm việc hoặc thư giản đẹp nhất , hài hòa nhất , đạt hiệu quả cao nhất cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thiết kế nội thất học những gì?

Khi bước chân vào các trường đại học về ngành thiết kế nội thất , bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều môn học về nền tảng hội họa , các kiến thức tổ chức không gian , những quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh , phong thủy, vật liệu màu sắc….không những thế bạn còn được học về lịch sử văn hóa  về kiến trúc Việt Nam cũng như thế giới và còn nhiều môn học chuyên ngành khác nữa, thông thường thời gian các bạn phải học là khoảng 3-5 năm , một thời gian khá dài nhưng lại không tập trung nhiều vào khả năng phần mềm đồ họa , và khi bạn tốt nghiệp xong, bạn sẽ phải tự tìm tòi thêm về lĩnh vực đồ họa nữa là tổng thời gian bạn bỏ ra cũng nhiều thêm.

san pham hv quang-tu

Chính vì vậy đối với những bạn không có khả năng kinh tế cũng như thời gian nhàn rỗi nhiều, thì các bạn nên tập trung vào những môn chuyên ngành và phần mềm đồ họa, vì trên thực tế ngày nay, tất cả mọi phương án bản vẽ đều sữ dụng trên máy tính, không còn vẽ tay như ngày xưa nữa. Phần mềm đồ họa cũng giúp ích cho các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc bỏ ra khi làm phương án thiết kế.Và vì vậy chỉ có ở những trung tâm dạy thiết kế nội thất bên ngoài mới giúp được cho các bạn.

Riêng tại Trung Tâm Arcline cạn bạn được thực hành và tham quan  tại công trình thực tế , tham quan công xưởng nội thất , giúp cho khả năng chuyên môn của bạn ngày càng vững vàng hơn.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ngành Thiết kế nội thất

Cuộc sống ngày càng tăng cao, xã hội ngày một phát triển , chính vì thế nhu cầu về cái đẹp của con người cũng ngày càng tăng và biến đổi theo mọi phương diện. Vì thế , những ngành phục vụ cho thẩm mỹ của con người luôn được chú trọng và ngày càng phát triển , trong đó bao gồm luôn ngày thiết kế của chúng ta. Càng phát triển thì cơ hội việc làm ngày càng nhiều và hấp dẫn, ta có thể dễ dàng thấy được nhu cầu về không gian sống độc đáo khác biệt và phù hợp sở thích khách hàng không hề giảm sút.

Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn sẽ  yên tâm là không có việc làm, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí tại các công ty thiết kế nội thất tư nhân hoặc bạn có thể tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh. Trở thành chuyên viên tư vấn, thiết kế nội thất; Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp (nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm…): tìm hiểu nhu cầu khách hàng; trình bày ý tưởng, kế hoạch, chi phí thiết kế với khách hàng; tư vấn đơn vị thiết kế và nhà cung cấp cho khách hàng; Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành; Ngoài ra, bạn còn có thể làm thiết kế tự do (freelancer) đó cũng là một hướng đi được nhiều bạn trẻ ưa chuộng .Vì để theo kịp xu hướng phát triển mà các công ty kiến trúc mọc lên như nấm kèm theo là sự yêu cầu về nguồn nhân lực không hề nhỏ, nhưng để tồn tại và đạt được những mức lương khủng thì bạn không những cần có khả năng sáng tạo, chuyên môn cao mà còn cần có một kỹ năng đồ họa chuyên nghiệp nữa.

hoc 3dsmax uy tin tai Quan tan binh tphcm 08

Hy vọng với những thông tin trên , các bạn đã giải đáp được cho mình câu hỏi có nên học ngành thiết kế nội thất hay không? Và cũng đã tìm được hướng đi cho riêng mình. Tuy nhiên để tìm được trường đại học hay trung tâm uy tín , thì các bạn cần tìm hiểu và theo dõi thông tin liên quan trên phương tiện nghe nhìn , rồi sau đo mới đưa ra quyết định nhé.