Thiết kế đồ hoạ thi khối nào?

Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành thiết kế đồ họa ở các trường Đại học – Cao đẳng:

Khối A khối ngành đa dạng

Đừng lo lắng nếu bạn có nguyện vọng trở thành nhà thiết kế trong tương lai nhưng hiện đã đăng ký học khối A.

Thiết kế đồ họa hiện đang được thi tuyển khối A ở các trường đại học trên cả nước. Thiết kế đồ họa thi Khối A có vẻ “tương phản”, tuy nhiên thực tế không phải vậy.

Đa số các cá nhân cho rằng kỳ thi thiết kế đồ họa phải có phần kiểm tra năng lực như vẽ. Mặt khác, việc chọn sinh viên ngành thiết kế đồ họa từ khối A là khá công bằng. Việc áp dụng các phương pháp vẽ sáng tạo sử dụng các công cụ phần mềm trong thiết kế đồ họa sẽ giúp các bạn vẽ tay không còn phải lo lắng nữa.

Hơn nữa, hầu hết các công cụ, cũng như các bài báo và sách giáo khoa được sử dụng để học thiết kế đồ họa từ trình độ sơ cấp đến cử nhân, đều yêu cầu khả năng ngoại ngữ.

Nhiều trường cũng có bài thi khối A00 ngoài khối A1 (Toán – Lý – Hóa).

nghe sua chua nhung nganh dang hot hien nay oto10

Ngoài ra, khối D là một lựa chọn tuyệt vời. 

Ngoài khối A và A1, một trong những khối có chuyên ngành thiết kế đồ họa là khối D1 (Toán – Văn – Anh).

Nếu bạn đang học cường độ cao ở khối D, đừng ngần ngại đăng ký thi thiết kế đồ họa vì đây sẽ là khối có các môn tập trung vào tư duy, sáng tạo và tích hợp ngoại ngữ một cách cân đối.

Cả hai đều rất quan trọng đối với một nhà thiết kế đồ họa trong tương lai.

Nền tảng của một ứng viên thiết kế đồ họa có thể được cho là rất có ý nghĩa, cũng như tích cực trong khi phỏng vấn với các công ty.

Ngoài khối D01 (Toán – Văn – Anh), ngành Thiết kế đồ họa có điểm xét tuyển 3 khối:

 • Khối D10: Toán – Anh – lý
 • Khối D15: Văn – Anh – Địa
 • Khối D96: Khoa học xã hội – Toán –  Anh

Khối H với thiết kế đồ họa thì tổ hợp môn khối này không thể thiếu

Khối H là một môn thi đại học giống với môn thi năng khiếu về nội dung.

Khả năng vẽ là một kỹ năng độc nhất vô nhị và những người sở hữu nó thường chiếm thiểu số, điều này giúp họ có lợi thế trong ngành thiết kế đồ họa.

Trong lĩnh vực này, có một số cơ hội việc làm tốt cho các ứng viên.

Vậy các tổ hợp môn khối H gồm nững khối nào

+ Khối H00: Ngữ văn – Vẽ nghệ thuật 1 – Vẽ nghệ thuật 2

+ Khối H02: Toản – Vẽ mỹ thuật – Hình Họa trang trí màu

+ Khối H01: Toán – Ngữ Văn – Vẽ Mỹ thuật

+ Khối H03: Toản – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu

+ Khối H04: Toán – Tiếng Anh – Vẽ năng khiếu

+ Khối H05: Ngữ Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu

+ Khối H06: Ngữ văn – Vẽ mỹ thuật – Tiếng Anh

+ Khối H07: Toản – Hình Họa – Trang Trí

Ngoài khối H thì khối V cũng được nhiều bạn thí sinh lựa chọn nhiều hơn do có nhiều cơ hội việc làm nhiều hơn ví dụ như Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang,… và nhiều ngành khác nằm trong số các ngành có sẵn để lựa chọn trong khối V.

+ Khổi V00: Toản – Vật Lý – Vẽ Mỹ thuật

+ Khối V01: Toán – Ngữ Văn – Vẽ Mỹ thuật

+ Khối V02: Toán – Tiếng Anh – Vẽ Mỹ Thuật

+ Khối V04: Toản – Ngữ Văn – Địa Lý

Bạn có thể tham khảo thêm Các khóa học kinh doanh Online tại đây

Những trường nào đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ

Danh sách các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa và điểm chuẩn mới nhất:

 

 • Điểm trúng tuyển vào Đại học Kiến trúc Hà Nội cho khóa H00 là 21,25 điểm.
 • Xét tuyển vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp yêu cầu tổ hợp môn H00 và H02 là 20 điểm.
 • Xét tuyển Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cần 18 điểm cho tổ hợp các ngành H00, H01, H02.
 • Xét tuyển vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu cần 15,5 điểm ở các khóa H00, H05, H06, H07.
 • Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01, D96 tại Đại học FPT – Tổng điểm ba môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).
 • Trường Đại học Hòa Bình xét tuyển theo tổ hợp môn H00, H01, V01, V02 là 15 điểm.
 • Trường Đại học Hòa Bình xét tuyển theo tổ hợp môn H00, H01, V01, V02 là 15 điểm.
 • Xét tuyển vào Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đối với tổ hợp các ngành C04, D01, D10, D15 – 15,5 điểm, xét theo học bạ 18 điểm.
 • Điểm xét tuyển vào Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là 18 điểm đối với tổ hợp môn A01, xét tuyển theo học bạ là 21 điểm.
 • Xét tuyển tổ hợp môn H00 – 15 điểm tại Trường Đại học Nghệ thuật Huế.
 • Điểm xét tuyển vào trường Đại học Kiến trúc TP.HCM yêu cầu tổ hợp môn H01 và H06 là 23 điểm.
 • Điểm xét tuyển vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM là 16,25 điểm cho các tổ hợp môn H01, H02, V00, V02.
 • ĐH Tôn Đức Thắng: 19 điểm (môn năng khiếu> = 5 điểm) cho tổ hợp môn H00, H01, H02.
 • Xét tuyển vào Trường ĐH Dân lập Văn Lang cần 16,5 điểm vào các ngành H03, H04, H05, H06.
 • Điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là 15,5 điểm cho tổ hợp các ngành H00, H01, V00, V01.

Có một số trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học FPT, Đại học Mỹ thuật công nghiệp là một trong những trường được yêu thích nhất.

Thí sinh theo học các trường cao đẳng nổi bật này sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn sau khi tốt nghiệp mà điểm xét tuyển cũng rất cao.

 

Những nghề chính hái ra tiền của ngành Thiết kế đồ họa

Đồ họa Kiến trúc – nội thất

Đồ họa kiến trúc – nội thất là nghệ thuật và khoa học sử dụng các công cụ 3D để tổ chức bên trong và bên ngoài ngôi nhà nhằm tối ưu hóa khả năng sử dụng, không gian hấp dẫn và thẩm mỹ trực quan hơn.

Các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất lên kế hoạch, nghiên cứu, tổ chức và giám sát các dự án này thông qua quá trình dựng hình và render.

Các kiến trúc sư luôn cố gắng tìm ra những phương pháp mới và sáng tạo để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người sống trong một công trình kiến trúc.

Tạo ra những thiết kế vừa đẹp vừa hữu ích là một nhiệm vụ khó khăn.

Các kiến trúc sư không gian nội thất phải sử dụng các công cụ đồ họa để phác thảo góc nhìn dựa trên ý tưởng của họ.

Mục tiêu chính của mỗi kiến trúc sư là cung cấp và thực hiện các giải pháp sáng tạo và thông minh cho khách hàng của họ.

Chọn một bằng đại học toàn diện sẽ cung cấp cho bạn nền tảng vững chắc về nghệ thuật và thiết kế, cũng như dạy bạn cách phát triển trí tưởng tượng và tư duy phân tích cũng như sử dụng các công cụ thiết kế để thể hiện bản thân một cách hiệu quả. Chỉ khi đó, bạn mới có động lực để làm việc trong lĩnh vực kinh doanh sáng tạo.

Xem thêm: Kkhóa học Thiết kế Nội Thất Chuyên Nghiệp tại Trung tâm ArcLine ở đây

Đồ họa quảng cáo

nghe thiet ke do hoa

Thiết kế đồ họa có một chuyên ngành phụ là đồ họa quảng cáo.

Đây là nghệ thuật truyền tải thông điệp truyền thông hấp dẫn thông qua hàng hóa thiết kế trưng bày hoặc in ấn bằng cách sử dụng các thành phần thiết kế, chẳng hạn như kiểu chữ.

Đồ họa quảng cáo, như tên của nó, là sự pha trộn giữa nghệ thuật và hoạt động được sử dụng để quảng bá các mặt hàng đến mọi người.

Các nhà thiết kế đồ họa quảng cáo bắt đầu với các khái niệm ban đầu và sau đó sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải và chuyển tải thông điệp truyền thông đến khách hàng.

Các nhà thiết kế đồ họa kiểm tra các yếu tố như nhu cầu của khách hàng, thông điệp dự định của thiết kế và sự hấp dẫn của người tiêu dùng hoặc người dùng khi tạo một thiết kế mới trong quảng cáo.

Các cuộc gặp gỡ với khách hàng và giám đốc sáng tạo là cách các nhà thiết kế đồ họa có được kiến thức phù hợp với công việc của họ.

Các nhà thiết kế đồ họa sử dụng dữ liệu này để tạo ra các bản vẽ hoặc bố cục dựa trên máy tính phác thảo ý tưởng thiết kế của họ và tích hợp các yếu tố như màu sắc, hình ảnh và thiết kế.

Thiết kế đồ họa game

Nhà thiết kế trực quan trò chơi kiểm soát toàn bộ khái niệm, cốt truyện, nhân vật và giao diện của trò chơi.

Do đó, họ phải sáng tạo hơn con người, có kỹ năng lập trình vững vàng và sở trường về hình ảnh.

Họ phải tinh tế và thông minh bên cạnh kiến thức và khả năng chuyên môn để có thể hiểu được nhu cầu của game thủ và từ đó tạo ra những món hàng tốt nhất phù hợp với sở thích của họ.

Vị trí của nhà thiết kế trò chơi trong nhóm phát triển khác với nhiệm vụ chuyên môn của nhà thiết kế đồ họa và lập trình viên.

Trong số những thứ khác, thiết kế trò chơi bao gồm nghiên cứu về khái niệm và phác thảo ý tưởng trò chơi, hoạt ảnh, chỉnh sửa chuyển động, chỉnh sửa cấp độ, lập trình và âm thanh.

Để hoàn thành một trò chơi, nhà thiết kế trò chơi phải thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm phác thảo hoạt ảnh, mô hình hóa, quan niệm nhân vật, thiết kế bề mặt, màn hình chơi game, v.v.

Bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như thiết kế đồ họa, thiết kế trò chơi, Nghệ thuật trò chơi, v.v. là điều cần thiết đối với những người muốn làm việc trong lĩnh vực thiết kế trò chơi. Bạn phải nhiệt tình với trò chơi và chuyên môn về trò chơi và phải có khả năng làm việc cùng nhau và phân tích và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Thiết kế công nghiệp

 

Thiết kế công nghiệp được mô tả là “nghệ thuật hoặc quy trình tạo ra các mặt hàng được sản xuất”, dẫn đến việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm giống hệt nhau, từ ô tô đến quần áo.

Điều đó đã khai sinh ra lĩnh vực thiết kế sản phẩm công nghiệp hiện đại.

Chúng ta sẽ không có được chất lượng cuộc sống như ngày nay nếu không chuyển đổi sang các kỹ thuật công nghiệp mới giúp đơn giản hóa và tối ưu hóa sản xuất hàng loạt. Trong những năm gần đây, Thiết kế Công nghiệp đã quan tâm hơn đến việc kết hợp hình thức nghệ thuật và tiện ích, cũng như thiết kế thủ công để sản xuất hàng loạt các mặt hàng trên quy mô toàn thế giới.

Thiết kế công nghiệp là chủ đề sản xuất hàng hóa, công nghệ, vật phẩm và dịch vụ được hàng triệu người trên thế giới sử dụng mỗi ngày.

Vóc dáng, cách sử dụng và kiểu dáng của nhà sản xuất thường là những đặc điểm đặc trưng của các nhà thiết kế công nghiệp, mặc dù họ thường tham gia nhiều hơn vào chu trình sáng tạo.

Tất cả những điều này nâng cao giá trị tổng thể và trải nghiệm được cung cấp cho khách hàng thông qua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trong ngôi nhà, nơi làm việc, trường học hoặc khu vực công cộng của bạn, bất cứ thứ gì bạn gặp hàng ngày đều đã trải qua một quá trình thiết kế.

 

Nên học nghề thiết kế đồ họa ở đâu?

Trung tâm Arcline trực thuộc của Công ty Cổ phần Kiến trúc & Xây dựng Không Gian Việt

Do đó, các chương trình đào tạo tại Arcline đều là những giáo trình sát với thực tế. Chúng tôi luôn vui mừng vì các dự án ở Trung tâm đều được thiết kế bởi các kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Tp.HCM và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất.

Arcline là trung tâm đào tạo và triển khai các dự án từ công ty thiết kế hàng đầu tại Việt Nam.

Các dự án thiết kế của Tổng Công ty Không Gian Việt đang triển khai và đào tạo các chương trình thiết thực nhất, đồng thời sử dụng các dự án thực tế để hỗ trợ sinh viên làm quen với các thao tác và trải nghiệm thực tế trực tiếp tại lớp học.

Chuyên đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp, chương trình học của khóa học bao gồm các phần mềm thiết kế nội thất sau đây, bạn sẽ học và áp dụng trong suốt khóa học:

Quy trình thiết kế nội thất? Qui trình thi công nội thất

Đào tạo Phần mềm Autocad

Kiến trúc sư, nhà thiết kế và bất kỳ ai khác làm việc với các bản vẽ xây dựng và kỹ thuật không còn lạ lẫm với AutoCAD.

Đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất để tạo ra, thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ công nghệ cao, chẳng hạn như thiết kế kiến trúc nội thất và ngoại thất, quy hoạch, bản vẽ kỹ thuật công nghiệp và kỹ thuật dân dụng cơ bản. Cơ sở hạ tầng, …

 

Đào tạo Phần mềm Sketchup –  Phác thảo phối cảnh Kiến trúc ngoại thất

 

SketchUp là một công cụ máy tính mô hình hóa 3D Đơn giản – Gọn nhẹ – Dễ sử dụng nhất của Google. có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng vẽ khác nhau, bao gồm thiết kế kiến trúc, nội thất, kiến trúc cảnh quan, kỹ thuật dân dụng và cơ khí, … Nhưng riêng với ngành thiết kế như Kiến trúc – Nội thất, đây là phần mềm hỗ trợ đắc lực nhất để tạo nên những Phối cảnh Kiến trúc Ngoại thất đẹp nhất

 

Đào tạo về Phần mềm 3Ds Max

3ds Max là một ứng dụng đồ họa cho phép bạn tạo mô hình 3D, hoạt ảnh và hình ảnh kỹ thuật số. Đây là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất trong ngành đồ họa máy tính, với một bộ sưu tập công cụ mạnh mẽ dành cho các nghệ sĩ 3D.

3Ds Max được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất để tạo ra các kết xuất chân thực của các cấu trúc không gian trong suốt quá trình thiết kế. Sau đó, khách hàng có thể nhìn thấy chính xác ngôi nhà sinh sống của họ và cung cấp phản hồi dựa trên các mô hình thực tế.

 

Tham vọng của hầu hết các bạn trẻ là được làm một nhà thiết kế đồ họa có chuyên môn sâu. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn dặm tại chỗ thì đây vẫn chỉ là một giấc mơ. Bây giờ là lúc để biến ước mơ đó thành hiện thực!