Tìm hiểu về revit architeture

Revit Architecture là một sản phẩm được sáng sạo bởi  hãng Autodesk. Đây là phần mềm chuyên dùng cho thiết kế , xây dựng theo mô hình bim ( building information model) nghĩa là gán thông tin vào model.,nghĩa là khi người thiết kế vẽ 2d nó sẽ tự động tạo mô hình 3d , độ cao , các thông tin từng thành phần  một cách thống nhất.  Phần mềm giúp tối ưu việc thiết kế kiến trúc, thiết kế song song 2D và 3D, thống kê bóc tách khối lượng chính xác,

Phần mềm Revit Architecture rất phù hợp với tất cả các Kiến trúc sư, Kỹ sư, Họa viên, làm việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng.

“1 Phút cho Quảng cáo”

Các bạn đang thiếu thiết kiến thức về lĩnh vực 3D Nội ngoại thất, có thể tham gia khóa học 3D Max + Vray + Photoshop chuyên nội ngoại thất tại đây

Các bạn đang có đam mê lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất nhưng ngoài/trái ngành có thể tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên sâu tại đây

 

Tại sao ta nên dùng phần mềm revit architecture

 

 • Mối liên hệ song phương:

tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ ở một nơi  chung và có mối liên hệ chặt chẽ nên khi chỉnh sửa một đối tượng thì tất cả các thành phàn liên quan đều được tự động cập nhật thay đổi theo.  Giúp người thiết kế hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian, và phối hợp giữa các bộ phận làm việc một cách ăn khớp.

 • Bảng thống kê:

Một điều đặc biệt trong phần mềm là bảng thống kê hỗ trợ đắc lực cho dự toán công trình sẽ được tự động thay đổi theo thông số người thiết kế chỉnh sửa trong bản vẽ. Ví duj cửa đi có chiều cao 2000 mm khi ta thay đổi thành 2200 mm thì  bảng thống kê ở tất cả các view mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt đều tự động thay đổi thành 2200 mm. giúp tối ưu trong việc lập dự toán, hạn chế sai sót, tiết kiệm thời gian.

revit 2

 • Thể hiện chi tiết

Revit architecture  có một bộ thư viện đồ sộ giúp triển khai bản vẽ chi tiết đơn giản hơn, và đặc biệt các thư viện 2d này có thể chia sẻ nhau và chỉnh sửa nhanh chóng để phù hợp với  từng bản vẽ riêng lẻ.

Người thiết kế có thể tạo bản vẽ mặt cắt 2d dễ dàng  , nhanh chóng ở bất kì vị trí nào của công trình bằng cách trích xuất  mặt cắt. Đây là điều đầu tiên để tạo ra hồ sơ dự án mau lẹ, tiết kiệm công sức.

 • Đối tượng chứa các tham số

Đối tượng chứa tham số còn được gọi là đối tượng nhóm, chứa các thông tin đồ họa mở cho phép người dùng thay đổi các thông số đến từng thành phần chi tiết, nhờ vậy có thể tạo ra vô số các mô hình  trong bản vẽ thiết kế mà không cần phải dùng thêm một mã nguồn mở hoặc ngôn ngữ lập trình nào cả.

 • Kiểm tra các xung đột:

Phần mềm có công cụ kiểm tra tất cả các thành phần xem có bị xung đột về không gian cấu kiện  hay không.

 • Thị kiến thiết kế

Phần mềm có camera  cho phép chụp hình và quay phim công trình. Giúp  người xem hình dung ra ngay  một cách trực quan , sinh động  trước khi công trình được hoàn thành.

 • Làm việc nhóm:

Phần mềm cho phép các thành viên tham gia làm việc với một nhóm với quy mô lớn. Cho phép quản lý chặt chẽ giữa các cấu kiện đơn lẻ, cung cấp công cụ kiểm soát từng đối tượng hay nhóm đối tượng một cách trực quan, việc thay  từng đối tượng sẽ được tự động cập nhật ăn khớp  nhanh chóng chính xác giúp nhóm làm việc hiệu suất cao đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

revit 1

Khi nào dùng revit

Thị trường hiện nay  dùng revit chủ yếu là các công ty nước ngoài. Công ty nhà nước thì đang dùng theo xu hướng, công ty tư nhân thì dùng rất ít.

Công ty tư nhân việt nam dùng ít   revit  architecture  vì :

 • Máy tính phải cấu hình cao . Chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng chưa đảm bảo sinh lợi nhuận
 • Để tìm kiếm một người team leader thì rất khó . Các doanh nghiệp sẽ không kịp trở tay nếu teamleader muốn rời công ty.
 • Phối hợp giữa các đối tác chưa đồng bộ . Nếu ta dùng revit  mà đối tác không dùng  thì ta phải quay lại autocad  làm việc dẫn đến không quản lý được thông tin cấu kiện. Điều đó làm mất đi ý nghĩa của revit architecture.

Suy ra : Khi các doanh nghiệp  đối tác cùng  dùng revit thì ta mới nên dùng .

Điểm mạnh revit so với phần mềm khác

 • Điểm mạnh revit là quản lý chặt chẽ các đối tượng theo từng cấu kiện. Dễ dàng chỉnh sửa một đối tượng thì các đối tượng liên quan tự động đồng bộ , ăn khớp nhau .
 • Dễ dàng xuất bảng thống kế để thực hiện dự toán khối lượng nhanh chóng. Bảng thống kê cũng tự động cập nhật và đồng bộ khi có bất kì thay đổi thành phần nào trong bản vẽ.
 • File 2d và 3d cùng là chung một file , dễ dàng tham chiếu kiểm tra.
 • Có thư viện  có thể chỉnh sửa linh hoạt
 • Có thể tận dụng lại file  dữ liệu cũ.
 • Dễ dang làm việc nhóm với quy mô lớn.

Chia sẻ Full Bộ Thư viện 3dsky Model  & 3DDD Collection, 3D66 2014 – 2019, OUMOO (Update liên tục) trị giá hơn 300tr đồng

 

Bài viết liên quan:

 1. Công nghệ BIM là gì? Ứng dụng công nghệ BIM tại Việt Nam như thế nào?
 2. Hướng dẫn Cài Đặt + Download Revit 2015 Full Crack
 3. Hướng dẫn Cài Đặt + Download Revit 2016 Full Crack
 4. Hướng dẫn Cài Đặt + Download Revit 2017 Full Crack
 5. Hướng dẫn Cài Đặt + Download Revit 2018 Full Crack
 6. Hướng dẫn Cài Đặt + Download Revit 2019 Full Crack