hoc thiet ke noi that

Học thiết kế nội thất

 

Những định hướng để các bạn trẻ học chuyên ngành thiết kế nội thất mở ra lối đi tắt, phù hợp nhất. Bài viết là bí kíp cho những bước chân mới bước vào ngành sẽ tránh được nhiều chông gai, giúp hành trình khám phá những trải nghiệm trong ngành thiết kế một cách mới mẻ và hiểu giá trị của chính bạn trong nghề này nhé.

Năng khiếu có quan trọng khi bạn chọn ngành thiết kế nội thất

Yếu tố quan trọng để bạn có thể thành công trong các lĩnh vực khác nói chung và Ngành thiết kế nội thất nói riêng thì đó là sự nổ lực học hỏi , khám phá và tìm hiểu thêm kiến thức để bạn có thể tiếp thu những cái mới, vận dụng được trong ngành nghề.

Với ngành thiết kế nội thất bạn cần phải có đam mê về lĩnh vực mà bạn chọn. Kỹ năng là sẽ được rèn luyện trong qua trình bạn va chạm trong công việc để bạn có kinh nghiệm và nâng cao kiến thức trong nghề. Như Albert Einstein từng nói: “Thiên tài là 1% từ năng khiếu và 99% từ sự lao động cần cù”.

 

Nghề thiết kế nội thất là công việc nhàn rỗi

hoc thiet ke noi that

Luôn luôn học hỏi để phát triển ý tưởng

Nghề thiết kế nội thất luôn được mọi người đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và sự tinh tế trong từng hồ sơ thiết kế. Nếu bạn nghỉ đây là công việc nhà rỗi thì hoàn toàn ngược lại đấy, công việc của chủ yếu là sáng tạo và phát triển ý tưởng.

 

Công việc sáng tạo không đơn giản như bạn nghĩ, lên kế hoạch vẽ đúng như ý tưởng của khách hàng và nhiều khi bạn phải làm việc suốt đêm để kịp dự án – xây dựng cho công trình.

 

Công việc thiết đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều chất xám để tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng và phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của khách hàng.

>> Nếu bạn có sở thích, niềm đam mê thiết kế nội thất, bạn có thể tham gia Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại đây.

Luôn phát triển kỹ năng

hoc thiet ke noi that

Trao dồi kỹ năng – phát triển cùng đội nhóm

Trang bị cho mình những kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, …Vì công việc sáng tạo thường được tiến hành trong môi trường Teamwork, bạn sẽ phải nêu lên những ý kiến, ý tưởng của mình cũng như khi bạn bán ý tưởng đến khách hàng, lúc đấy, cách lập luận trôi chảy, sắc bén và khéo léo không những giúp bạn thể hiện được ý tưởng mình tốt hơn mà bạn còn xây dựng được một Team đội “bách chiến bách thắng”.

 

Cơ hội ở khắp nơi và trên hết, tất cả những điều này giúp bạn tự tin hơn để bước vào nghề, va chạm đỡ nhọc nhằn hơn, tiến nhanh hơn, ít ra là chọn đúng một môi trường mà mình mong muốn, làm đúng công việc mình thích, hoà nhập tốt hơn vào cộng đồng Design năng động, nhộn nhịp này.

Tự tin và Mạnh mẽ thể hiện ý tưởng của chính mình

Đối với những Cty hiện nay họ luôn mong muốn nhân viên của luôn khéo léo nêu lên được quan điểm của mình. Những ưu điểm họ cần có thể phân tích, hướng dẫn và phản bác giúp bạn thể hiện hết khả năng của mình trong công việc và có thể thăng tiến nhanh hơn.

 

Họ cần  một người đủ mạnh để có thể nêu ra những điều mà thiếu để bổ sung làm cho dự án được làm tốt hơn. Đừng để Khách hàng hay ai luôn dẫn bạn đi, hãy thể hiện được cá tính của chính mình cái “trất”  riêng của bạn. Ý tưởng sáng tạo độc đáo nhưng cũng phảo biết cách dung hòa thực tế và bảo vệ nó.

 

Bởi những va chạm nhỏ chúng ta sẽ trưởng thành hơn một chút trong công việc. Khi nhìn lại bạn cũng phải cảm ơn sự nổ lực, góp ý, hay những lời to tiếng – nhỏ nhẹ từ KH đây chính là những bước đệm mà các bạn cần học hỏi đấy!

 

Lên kế hoạch thiết kế

hoc thiet ke noi that

Lập kế hoạch rõ ràng để cùng phát triển

Quan trọng nhất là phải có giới hạn cho mỗi giai đoạn vì đó là cách quản lý công việc hiệu quả. Cố gắng đừng để vượt quá thời gian dự kiến cho một chặng nào đó, nếu có, hãy tập trung, nhìn lại tổng thể timing bạn đã hoạch định, xác định lại mục tiêu chính yếu và ra quyết định cho bản thân.

 

Designer cũng phải có kế hoạch, lập kế hoạch không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, tài nguyên một cách tốt nhất.

 

Hãy tìm hiểu quy trình làm việc ở các công ty quảng cáo, hầu hết có một quy trình có nhiều điểm tương đồng nhau, bạn chẳng những không bỡ ngỡ về sau mà còn ứng dụng và làm việc tốt hơn ngay.

 

Học cách cho đi và đón nhận

Gửi thông điệp đi bằng hình ảnh và câu chữ nhưng cách cảm nhận của mỗi người mỗi khác nhau, vậy nên bạn đau đầu vì khách hàng có cái nhìn quá khác cái nhìn rất nghệ thuật và sáng tạo của mình. Trong trường hợp này, họ không sai, và bạn cũng vậy.

 

Hãy hiểu rằng, mỗi tác phẩm đều cần có một câu chuyện và hãy xây dựng nó đúng cách. Nếu bạn kể câu chuyện hay, khán giả của bạn sẽ hiểu và cảm theo cách của bạn. Bạn hãy nhớ cách kể của bạn hãy kể theo góc nhìn của họ thì mới được chấp nhận.

Bài viết liên quan

  1. Học thiết kế nội thất cần bao nhiêu thời gian là đủ?
  2. Những Phần Mềm Thiết Kế Nhà 3D Hot Nhất Hiện Nay
  3. Chuyên viên thiết kế nội thất chuyên nghiệp có cần giỏi về phong thủy không?