MỘT SỐ KIẾN THỨC CƠ BẢN GIÚP BẠN TRỞ THÀNH DESIGN TỐT NHẤT

hoc thiet ke noi that

Định hướng và giúp các bạn trẻ chuyên ngành Học thiết kế nội thất mở ra lối đi tắt, con đường sáng, rõ ràng, phù hợp nhất, bài viết là bí kíp cho những bước chân bước vào ngành sẽ tránh được nhiều chông gai, giúp hành trình khám phá cùng những trải nghiệm sáng tạo thật trọn vẹn, hứng khởi.

 

Sáng tạo

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm một phương pháp sáng tạo hiệu quả và luyện tập. Bạn sẽ thấy dường như bộ não của mình đang nở rộng, rộng ra và bạn sẽ thấy bất ngờ đấy

Đối tác sẽ chọn bạn khi bạn là một designer sáng tạo, năng động và có phương pháp làm việc khoa học. Nhưng bắt đầu từ đâu và kết thúc vấn đề như thế nào là một điều không phải ai cũng làm tốt trong công việc thiết kế, đặc biệt là các bạn Designer trẻ hay từ các khóa học 3dmax, design, IT.v.v…

 

Lên kế hoạch thiết kế

hoc thiet ke noi that

 

Quan trọng nhất là phải có giới hạn cho mỗi giai đoạn vì đó là cách quản lý công việc hiệu quả. Cố gắng đừng để vượt quá thời gian dự kiến cho một chặng nào đó, nếu có, hãy tập trung, nhìn lại tổng thể timing bạn đã hoạch định, xác định lại mục tiêu chính yếu và ra quyết định cho bản thân.

 

Designer cũng phải có kế hoạch, lập kế hoạch không tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, tài nguyên một cách tốt nhất.

 

Hãy tìm hiểu quy trình làm việc ở các công ty quảng cáo, hầu hết có một quy trình có nhiều điểm tương đồng nhau, bạn chẳng những không bỡ ngỡ về sau mà còn ứng dụng và làm việc tốt hơn ngay.

 

Luôn tôn trọng ý kiến Khách hàng

hoc thiet ke noi that

Gửi thông điệp đi bằng hình ảnh và câu chữ nhưng cách cảm nhận của mỗi người mỗi khác nhau, vậy nên bạn đau đầu vì khách hàng có cái nhìn quá khác cái nhìn rất nghệ thuật và sáng tạo của mình. Trong trường hợp này, họ không sai, và bạn cũng vậy.

 

Hãy hiểu rằng, mỗi tác phẩm đều cần có một câu chuyện và hãy xây dựng nó đúng cách. Nếu bạn kể câu chuyện được hay, khán giả của bạn sẽ hiểu và cảm theo cách của bạn. Bạn hãy nhớ cách kể của bạn hãy kể theo góc nhìn của họ thì mới được chấp nhận.

 

Tự tin và Mạnh mẽ thể hiện ý tưởng của chính mình

hoc thiet ke noi that

Đối với những Cty hiện nay họ luôn mong muốn nhân viên của luôn khéo léo nêu lên được quan điểm của mình. Những ưu điểm họ cần có thể phân tích, hướng dẫn và phản bác giúp bạn thể hiện hết khả năng của mình trong công việc và có thể thăng tiến nhanh hơn.

 

Họ cần  một người đủ mạnh để có thể nêu ra những điều mà thiếu để bổ sung làm cho dự án được làm tốt hơn. Đừng để Khách hàng hay ai luôn dẫn bạn đi, hãy thể hiện được cá tính của chính mình cái “trất”  riêng của bạn. Ý tưởng sáng tạo độc đáo nhưng cũng phảo biết cách dung hòa thực tế và bảo vệ nó.

 

Bởi những va chạm nhỏ chúng ta sẽ trưởng thành hơn một chút trong công việc. Khi nhìn lại bạn cũng phải cảm ơn sự nổ lực, góp ý, hay những lời to tiếng – nhỏ nhẹ từ KH đây chính là những bước đệm mà các bạn cần học hỏi đấy!

 

Cập nhật kiến thức

hoc thiet ke noi that

Công nghệ và thiết kế luôn đi song song với nhau quan sát, tìm tòi, học hỏi và làm mới kiến thức của mình, bên cạnh đó, hãy cập nhật các phương pháp thiết kế mới, kỹ thuật hiện đại, thử liên kết với những kinh nghiệm sẵn có để tạo ra những nét riêng của mình, có khi lại trở thành một thế mạnh cho bản thân.

>> Nếu bạn có sở thích, niềm đam mê thiết kế nội thất, bạn có thể tham gia lớp học Autocad trong Khóa học thiết kế nội thất tại đây.

Luôn phát triển kỹ năng

hoc thiet ke noi that

 

Trang bị cho mình những kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, …Vì công việc sáng tạo thường được tiến hành trong môi trường Teamwork, bạn sẽ phải nêu lên những ý kiến, ý tưởng của mình cũng như khi bạn bán ý tưởng đến khách hàng. Lúc đấy  cách lập luận phải trôi chảy, sắc bén và khéo léo không những giúp bạn thể hiện được ý tưởng mình tốt hơn mà bạn còn xây dựng được một Team đội “bách chiến bách thắng”.

 

Cơ hội ở khắp nơi và trên hết, tất cả những điều này giúp bạn tự tin hơn để bước vào nghề, va chạm đỡ nhọc nhằn hơn, tiến nhanh hơn, ít ra là chọn đúng một môi trường mà mình mong muốn, làm đúng công việc mình thích, hoà nhập tốt hơn vào cộng đồng Design năng động, nhộn nhịp này.

 

Bài viết liên quan

  1. Kiến trúc là gì? Định nghĩa ngành kiến trúc
  2. Thiết kế nội thất là gì? và làm những gì?
  3.  Học thiết kế nội thất cần bao nhiêu thời gian là đủ?