Giới thiệu về gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ ngoài trời

Gỗ nhựa ngoài trời (hay còn gọi là WPC – wood plastic composite) là một loại vật liệu được sản xuất bằng cách pha trộn giữa bột gỗ và nhựa PVC, PP hoặc PE.

Vật liệu này có đặc tính giống như gỗ tự nhiên, nhưng lại có khả năng chống mối mọt, chống thấm nước và chịu được tác động của thời tiết và môi trường ngoài trời.

Sàn gỗ ngoài trời là một ứng dụng phổ biến của gỗ ngoài trời. Sàn nhựa ngoài trời được sử dụng như một lớp phủ cho các bề mặt ngoài trời như sân vườn, hồ bơi, ban công, hay các khu vực tiếp xúc với nước như bờ hồ, bãi biển.

Đặc điểm nổi bật

Sàn nhựa ngoài trời có nhiều ưu điểm như khả năng chống thấm, chịu được tác động của ánh nắng mặt trời và thời tiết khắc nghiệt, không bị mối mọt và có tuổi thọ lâu dài.

Sàn nhựa ngoài trời còn có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, giúp cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và thiết kế.

Lưu ý: 

Tuy nhiên, việc lựa chọn sàn gỗ ngoài trời cần phải chú ý đến chất lượng của vật liệu để đảm bảo sự an toàn và bền bỉ trong sử dụng.

Ngoài ra, việc lắp đặt cũng cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của sàn gỗ ngoài trời.

Cấu tạo của gỗ nhựa ngoài trời

Gỗ ngoài trời (WPC) là một loại vật liệu composite, được sản xuất bằng cách pha trộn giữa bột gỗ và nhựa polymer.

Thành phần chính của sàn nhựa ngoài trời bao gồm:

 1. Bột gỗ: Là thành phần chính được sử dụng để tạo nên độ cứng và độ bền của gỗ nhựa ngoài trời. Bột gỗ được sản xuất từ các loại gỗ như thông, sồi, keo, dầu…
 2. Nhựa polymer: Là thành phần giúp gỗ nhựa ngoài trời có khả năng chống thấm nước, chịu được tác động của thời tiết và môi trường ngoài trời. Các loại nhựa polymer thông dụng được sử dụng là PVC (polyvinyl clorua), PP (polypropylen) và PE (polyethylene).
 3. Phụ gia: Bao gồm các chất phụ gia hóa học như chất tạo màu, chất chống oxy hóa, chất tăng độ bóng…

Các thành phần trên được trộn với nhau và được ép nóng, tạo thành tấm gỗ ngoài trời.

Tùy vào mục đích sử dụng, tấm gỗ nhựa ngoài trời có thể được gia cố thêm bằng cách thêm sợi thủy tinh, sợi cacbon hoặc sợi bột đá để tăng độ cứng và độ bền của vật liệu.

Sau đó, tấm gỗ nhựa ngoài trời được cắt, xẻ và gia công thành các sản phẩm như sàn gỗ nhựa, tấm ốp tường, cột nhựa, ghế bàn ngoài trời…

Cấu tạo của sàn gỗ nhựa

Sàn gỗ nhựa (WPC decking) ngoài trời được tạo thành từ nhiều lớp vật liệu khác nhau.

Bao gồm:

 • Lớp phủ bề mặt: Là lớp bề mặt phía trên của sàn gỗ nhựa, bảo vệ sàn khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Lớp phủ bề mặt thường được làm bằng chất liệu nhựa polymer, có khả năng chống thấm nước và chống trầy xước. Lớp phủ bề mặt cũng có thể được bổ sung các tác nhân chống tia cực tím (UV) để bảo vệ sàn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
 • Lớp hạt nhựa: Là lớp trung gian giữa lớp phủ bề mặt và lớp cốt gỗ. Lớp hạt nhựa được sản xuất từ bột gỗ và nhựa polymer, tạo ra một lớp vật liệu có độ cứng và độ bền tốt.
 • Lõi cốt gỗ: Là lớp chính của sàn gỗ nhựa, tạo ra độ cứng và độ bền cho sản phẩm. Lõi cốt gỗ được sản xuất từ bột gỗ và nhựa polymer, có độ dày và độ bền tương đối cao. Lõi cốt gỗ cũng có thể được gia cố bằng sợi thủy tinh hoặc sợi carbon để tăng độ cứng và độ bền của sản phẩm.
 • Lớp lót bảo vệ: Là lớp phía dưới của sàn gỗ nhựa, giúp bảo vệ sàn khỏi các tác động từ môi trường bên dưới. Lớp lót bảo vệ thường được làm bằng chất liệu nhựa polymer hoặc cao su, có khả năng chống thấm nước và chống mối mọt.

Đặc điểm

Các lớp vật liệu trên được ép nóng và ép khuôn để tạo ra tấm sàn gỗ nhựa ngoài trời, sau đó được cắt và xẻ thành các tấm nhỏ để lắp đặt.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, giúp cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và thiết kế.

Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa có tốt không

Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa là sản phẩm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và trang trí ngoài trời. Các ưu điểm của gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa .

Bao gồm:

 1. Chống thấm nước: Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa có khả năng chống thấm nước, không bị mối mọt hoặc bị phồng do hấp thụ nước như gỗ tự nhiên. Điều này giúp cho sản phẩm có thể sử dụng trong môi trường ẩm ướt và khắc nghiệt của các vùng nhiệt đới hoặc ven biển.
 2. Độ bền cao: Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa có độ bền cao, không bị nứt, gãy hoặc biến dạng dưới tác động của thời tiết và môi trường. Điều này giúp cho sản phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần bảo trì hoặc sửa chữa.
 3. Dễ dàng lắp đặt và bảo trì: Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa có khối lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ. Sản phẩm cũng dễ dàng vệ sinh và bảo trì, chỉ cần lau chùi bề mặt định kỳ để giữ cho sản phẩm luôn sạch đẹp và mới mẻ.
 4. Thân thiện với môi trường: Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa được sản xuất từ các vật liệu tái chế, không gây hại cho môi trường và có khả năng tái chế được sau khi sử dụng.

Tóm lại:

Gỗ nhựa ngoài trời và sàn gỗ nhựa là các sản phẩm tốt, có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và trang trí ngoài trời.

Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm chất lượng, người dùng cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Gỗ nhựa ngoài trời loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gỗ nhựa ngoài trời khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng và độ bền cao.

Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn loại gỗ nhựa ngoài trời tốt:

 1. Độ dày của sản phẩm: Sản phẩm gỗ nhựa ngoài trời có độ dày từ 25 đến 40mm là tốt nhất, đảm bảo độ bền và ổn định của sản phẩm.
 2. Độ dẻo dai và độ cứng của sản phẩm: Để sản phẩm đảm bảo được độ bền cao, cần lựa chọn loại gỗ nhựa ngoài trời có độ dẻo dai và độ cứng phù hợp.
 3. Khả năng chịu nhiệt và kháng UV: Sản phẩm cần có khả năng chịu nhiệt và kháng UV cao để đảm bảo không bị phai màu và không bị bong tróc.
 4. Độ bền chống trầy xước: Sản phẩm cần có độ bền chống trầy xước để đảm bảo không bị trầy xước khi sử dụng.
 5. Bảo hành của sản phẩm: Nên lựa chọn sản phẩm được bảo hành từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp, đảm bảo chất lượng và an tâm sử dụng.

Tóm lại:

Để lựa chọn loại gỗ nhựa ngoài trời tốt, người dùng cần chú ý đến các tiêu chí trên và chọn sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

Cách lựa chọn sàn gỗ nhựa nào tốt

Để lựa chọn được sàn gỗ nhựa tốt, bạn nên chú ý đến các tiêu chí sau:

 1. Độ dày và độ cứng: Sàn gỗ nhựa nên có độ dày từ 5mm trở lên và độ cứng phù hợp để đảm bảo độ bền và ổn định của sản phẩm.
 2. Khả năng chống trầy xước và chống thấm nước: Nên chọn sàn gỗ nhựa có khả năng chống trầy xước và chống thấm nước cao để đảm bảo độ bền của sản phẩm.
 3. Hình thức và màu sắc: Nên lựa chọn sàn gỗ nhựa có hình thức đẹp và màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế của không gian bạn.
 4. Bảo hành: Nên lựa chọn sản phẩm được bảo hành từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng và an tâm sử dụng.
 5. Giá thành: Nên chọn sản phẩm có giá thành phù hợp với ngân sách của bạn và đảm bảo giá thành tương xứng với chất lượng của sản phẩm.

Tóm lại:

để lựa chọn được sàn gỗ nhựa tốt, bạn cần chú ý đến các tiêu chí trên và nên chọn sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng.

 

Có thể bạn quan tâm: Khóa học Nghề Mộc và Thi Công Trang Trí Nội Thất tại đây

 

GỢI Ý! Bạn cũng có thể tìm hiểu từng khóa học với các Phần mềm 2D, 3D trong chương trình đào tạo họa viên kiến trúc tại Trung tâm ArcLine dưới đây:

Khóa Học Autocad: Chuyên về Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công (Dành cho các bạn trái ngành hoặc chưa có kiến thức căn bản về Thiết kế Nội Ngoại Thất)

Khóa Học SketchUp: Chuyên về dựng hình Phối cảnh Nội/Ngoại thất Nhà Phố & Biệt Thự Cổ điển

Khóa Học Lumion: Chuyên về Bao cảnh, Landscape & Render Ảnh – Xuất Phim Nội Ngoại Thất.

Khóa Học 3D Max – Vray – Photoshop: Chuyên về dựng hình & Model Nội ngoại thất + Render Ảnh.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn 3 tháng (Tập trung đào tạo về kỹ năng Phần mềm cho Học viên)

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Sâu 6 tháng (Tập trung đào tạo về tư duy thiết kế, Phong thủy, nguyên lý, màu sắc, . . .)

Khoá Học Họa Viên Kiến Trúc Chuyên Nghiệp 

Khóa học Nghề Mộc và Thi Công Trang Trí Nội Thất

THÔNG TIN LIÊN HỆ KHÓA MỞ XƯỞNG GỖ CÔNG NGHIỆP – TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT :

Trụ sở chính: 32/19 Nghĩa Hòa, Phường 06, Q. Tân Bình, TPHCM (Nhà Thờ Nghĩa Hòa – Khu Bắc Hải)

Cơ sở 2: 418 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, TPHCM (Ngã 4 Phú Nhuận)

Cơ sở 3: 98 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Q. 1 (Đối diện nhà C.Sĩ Ngọc Sơn)

Cơ sở 4: L30-09, Đường số 43, Khu Dân cư Stella Megacity, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Hotline: 0988 363 967 (Kts.Phong)
Email : phdgroups@gmail.com